Nhận gần nửa tỉ đồng tiền đền bù “thừa”, Phó Chi cục thuế ở Đắk Nông phải trả lại

0
1167
Chi cục thuế huyện Krông Nô, nơi ông Thông đang công tác

Ngày 11/7, ông Phạm Văn Hải, PGĐ Ban QLDA và phát triển quỹ đất huyện Krông Nô cho biết, ông Ngô Doãn Thông – Phó Chi cục Thuế huyện Krông Nô đã trả lại gần 500 triệu đồng cho nhà nước sau khi nhận tiền đền bù không đúng tại dự án đập thủy lợi Đắk Rồ.

Theo ông Hải, vào cuối năm 2017, gia đình ông Thông được phê duyệt đền bù hơn 1 tỉ đồng tiền đất, hoa màu nằm trong lòng hồ thủy lợi Đắk Rồ và được cho ứng 50% số tiền trên, tương đương 540 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi có dư luận về việc tiền đền bù của gia đình ông Thông không nhiều như vậy, cơ quan chức năng đã cho rà soát, kiểm đếm lại.

Sau khi rà soát xong, lực lượng chức năng phát hiện số tiền gia đình ông Thông thực nhận là 115 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều so với phê duyệt ban đầu. Chính vì thế, các đơn vị liên quan đã yêu cầu gia đình ông Thông trả lại tiền cho Nhà nước.

Trao đổi với PV, ông Ngô Doãn Thông cho biết: “Ban đầu, gia đình tôi được phê duyệt đền bù hơn 2ha đất, hoa màu, tương ứng với số tiền gần 1,1 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi ra soát lại thì đất của gia đình tôi chỉ có hơn 2 sào bị ngập nên tôi trả lại tiền. Hiện giờ tôi đang canh tác trên những diện tích chưa ngập. Tôi đã trả lại hơn 400 triệu cho Nhà nước”.

Để tránh còn trường hợp sai sót, hiện nay lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục rà soát tất cả các trường hợp nhận “thừa” để thu hồi tiền cho Nhà nước.

TIN LIÊN QUAN

“Không bao che” vụ cơ quan nhà nước nợ tiền ăn nhậu ở Đắk Nông

Điểm mặt hàng loạt cơ quan nhà nước chây ì “tiền nợ ăn nhậu”

Đắk Nông: Hàng loạt cơ quan nợ tiền ăn nhậu, chủ quán khốn khó

Hải Dương
Từ khóa: Ngô Doãn Thông Chi cục thuế Krông Nô Đắk Nông đập thủy lợi Đắk Rồ.