Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: “Phải có chữ tín, mình nói ra phải làm”

0
1360
Bà Quyết Tâm trong một lần tiếp xúc cử tri tại quận 2.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nguyên là Chủ tịch HĐND TP.HCM. Tháng 1 vừa qua bà nhận quyết định nghỉ hưu, tuy vậy bà vẫn đang giữ vai trò Đại biểu HĐND TP. Vì vậy trong buổi thảo luận chiều 11/7 bà Quyết Tâm tiếp tục có ý kiến về cách giải quyết đối với người dân Thủ Thiêm.

“Tôi chỉ quan tâm làm sao trước mắt giải quyết được quyền lợi của người dân. Nếu cái gì sai khiến quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng, thì mình giải quyết quyền lợi của người dân trước. Còn đi theo đó là việc kiểm điểm, xử lý nội bộ cán bộ sai phạm chúng ta vẫn làm”, bà Tâm nói.

Bà cũng đề nghị thành phố cần tập trung giải tỏa khu nhà tạm ở quận 2 (nơi ở hiện nay của một số hộ di dời khỏi khu đô thị Thủ Thiêm), bởi khu vực này đã rất xuống cấp trong khi thành phố đã bước vào mùa mưa.

Về chính sách cho người dân nơi đây, bà Quyết Tâm đề nghị “phải giải quyết rõ ràng, ai đúng ai sai phải minh bạch và có chính sách hợp lý”.

“Chúng ta cứ tuyên bố rằng không làm được phải chịu trách nhiệm, nhưng ai chịu trách nhiệm, chịu trách nhiệm như thế nào? Chúng ta cứ tuyên bố hoài như vậy người dân nghe riết nó lờn, kỷ cương không được xác lập bởi sự xác tín”, bà Tâm cho hay.

Bà Tâm cũng nhấn mạnh: “Phải có chữ tín, mình nói ra phải làm, nói mà không làm là mất tín nhiệm với người dân, rồi người ta kêu mình nói hoài như vậy thành ra lời nói không có giá trị”.

Cũng đề cập đến vấn đề Thủ Thiêm, ở một tổ thảo luận khác, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê cho biết rằng qua nhiều lần tiếp xúc cử tri, ông nhận thấy mọi người có chung ý kiến đó là HĐND TP chưa giám sát đúng mức.

Ngoài ra ông Khuê đề nghị thành phố tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt để thông tin về các vấn đề quanh khu đô thị Thủ Thiêm. Theo ông Khuê, các đại biểu HĐND cần có trách nhiệm giám sát các chính sách liên quan, trong đó Thủ Thiêm là vấn đề rất quan trọng.

Trước đó trong phiên khai mạc HĐND TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị thành phố chỉ đạo UBND quận 2 tiếp tục đối thoại với các hộ dân trong khu vực 4,3ha, và điều chỉnh chính sách hỗ trợ để HDND TP quyết định. Đồng thời tiếp tục giải quyết khiếu nại của 5 khu phố theo đúng pháp luật.

Ngoài tư cách đại biểu HĐND TP.HCM, bà Tâm và ông Khuê còn là đại biểu Quốc hội ứng cử tại quận 2. Trong những buổi tiếp xúc cử tri gần đây hai người chịu nhiều chỉ trích nặng nề của người dân vì họ cho rằng họ đã không làm tròn nhiệm vụ. Thậm chí có trường hợp đứng lên ném dép về phía các đại biểu.

TIN LIÊN QUAN

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Mỗi ngày làm việc TP.HCM thu 1.500 tỷ vào ngân sách

Chủ tịch TP.HCM chấp thuận cho cựu Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị số 1 thôi việc

TP.HCM xin bổ sung 1.471 tỷ bồi thường, tái định cư cho khu công nghệ cao

Phong Vũ