Home Thông tin tổng hợp Giám đốc Sở TNMT Thanh Hóa bị ngắt lời, ngừng tham gia...

Giám đốc Sở TNMT Thanh Hóa bị ngắt lời, ngừng tham gia chất vấn do “lạc đề”

Giám đốc Sở TNMT Thanh Hóa bị ngắt lời, ngừng tham gia chất vấn do “lạc đề”
Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hóa bị yêu cầu dừng tham gia phiên phần chất vấn do báo cáo “lạc đề”

Theo đó, tại kỳ họp thứ IX, khóa XVII, HĐND tỉnh Thanh Hóa vào cuối giờ làm việc sáng ngày 10/7, đến phiên chất vấn của ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hóa, khi ông Quy đọc báo cáo dài 16 trang nói về kết quả thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường thì bị ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cắt lời và cho rằng nội dung mở đầu trong báo cáo ông Quy đọc là “sai rồi”, đồng thời nhắc nhở rằng “báo cáo quá dài, đọc hết 16 trang báo cáo thì phải mất 50 phút”.

Ông Quy cho rằng “không có cách nào ngắn gọn hơn được vì báo cáo có nhiều nội dung với khối lượng lớn” và sau đó ông Quy tiếp tục đọc.

Vì vậy, Chủ tịch HĐND tỉnh lập tức cắt lời “nói gọn, nói ít thôi, việc đọc báo cáo dài thế là không được, không đúng yêu cầu chất vấn của HĐND”.

Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng ông Quy sử dụng kế hoạch của UBND tỉnh trước đó, cũng như không nghiên cứu kỹ câu hỏi của nhân dân, đại biểu nên đã báo cáo “lạc đề”.

Ngay sau đó, chủ tọa kỳ họp đã xin ý kiến các đại biểu HĐND và thống nhất dừng tham gia phiên chất vấn đối với ông Quy, yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với vị lãnh đạo này.

TIN LIÊN QUAN

Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung trả lời chất vấn

Trần Nghị
Từ khóa: Thanh Hóa HĐND Đào Trọng Quy Trịnh Văn Chiến Sở TN&MT Chủ tịch HĐND Dừng chất vấn Lạc đề Dài dòng kiểm điểm
- Advertisment -
Giám đốc Sở TNMT Thanh Hóa bị ngắt lời, ngừng tham gia chất vấn do “lạc đề”

Most Popular

Recent Comments