Bãi nhiệm đại biểu HĐND Hà Nội với cựu Bí thư huyện Phúc Thọ

0
967

HĐND TP cũng làm quy trình miễn nhiệm ủy viên UBND TP với ông Lê Vinh, Giám đốc Sở QH-KT do ông vừa nghỉ hưu.

Đồng thời bầu cử bổ sung ủy viên UBND TP với ông Nguyễn Trúc Anh. Ông Trúc Anh mới đây được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở QH-KT thay ông Lê Vinh.

Lãnh đạo TP Hà Nội bỏ phiếu làm công tác nhân sự. Ảnh: Phạm Hải

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã quyết định cách tất các chức vụ trong Đảng đối với ông Hoàng Mạnh Phú – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ.

Quyết định nêu rõ, với cương vị là Chủ tịch UBND huyện (năm 2015-2016), ông Phú đã thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm liên quan đến 74 gói thầu (41 gói thầu tư vấn khảo sát, lập báo cáo kinh tế kỹ thuật và 33 gói thầu tư vấn giám sát) thuộc 57 dự án đầu tư xây dựng do công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng và thương mại Xuân Phúc thực hiện.

Ông Hoàng Mạnh Phú

Trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, ông Phú đã trực tiếp ký 33 quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình, trong khi hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật có nhiều sai phạm.

Ngoài ra, cuối năm 2014, ông Phú còn ký 2 quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình, do công ty Xuân Phúc lập hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật, trong khi công ty này chưa được cấp “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”.

Ông Phú cũng liên quan đến việc ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật 1 dự án trong cùng một ngày…

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cho rằng, khuyết điểm, vi phạm của ông Hoàng Mạnh Phú là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngay cả cá nhân ông Phú.

TIN LIÊN QUAN

HĐND TP Hà Nội xem xét, bãi nhiệm tư cách đại biểu của Bí thư huyện Phúc Thọ

Công an Hà Nội rà soát, xác minh sai phạm của cựu Bí thư huyện Phúc Thọ

Bí thư huyện ở Hà Nội bị cách hết chức vụ trong Đảng

Hương Quỳnh