Home Thông tin tổng hợp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về bổ sung cán bộ lãnh...

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về bổ sung cán bộ lãnh đạo TP.HCM

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về bổ sung cán bộ lãnh đạo TP.HCM
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm trước khi trình chính sách bồi thường.

Trong phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 30 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề cập nội dung quan trọng là tình hình nhân sự của UBND TP. Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, trong 6 tháng vừa qua thành phố đã tập trung kiện toàn lĩnh vực này.

Cụ thể, thành phố đã bầu 2 phó chủ tịch UBND TP (ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu), điều động 2 bí thư quận (ông Trần Trọng Tuấn – quận 3, và ông Sử Ngọc Anh – quận Gò Vấp). Ngoài ra còn bổ sung 3 giám đốc sở (Giao thông vận tải, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư), cùng Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy và Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị.

Tuy nhiên theo người đứng đầu Thành ủy, hiện thành phố vẫn đang khuyết một Phó chủ tịch UBND TP, Chánh văn phòng UBND TP và Chánh thanh tra TP.

Thành phố đã kiến nghị giới thiệu bổ sung 5 người vào Ban chấp hành và đang chờ ý kiến của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, dự kiến trong tháng 8, 9 sẽ bổ sung thêm một người vào Thường vụ.

Đề cập đến vấn đề Thủ Thiêm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thông tin thành phố sẽ đối thoại với người dân tại đây thêm một lần trước khi trình HĐND dự thảo chính sách giải quyết quyền lợi.

Do việc này không làm kịp kỳ họp tới nên thành phố sẽ tổ chức kỳ họp bất thường để giải quyết.

Trước đó, trong phiên thảo luận tại hội trường Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm đã giải thích thêm về quy định mới trong đánh giá cán bộ công chức – cơ sở để thành phố chi thu nhập tăng thêm.

Theo ông Lắm quy định mới sẽ đánh giá cán bộ công chức sát hơn, gắn với sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi tới giải quyết thủ tục hành chính, từ đó giúp đạt mục tiêu cải cách như chỉ đạo của Thành ủy.

Cụ thể, cán bộ đạt mức “xuất sắc” phải có 20% lượng công việc hoàn thành vượt mức thời gian quy định, mức điểm phân loại cũng tăng từ 80 lên 90. Ngoài ra theo quy định cũ cán bộ công chức nghỉ quá 22 ngày/quý sẽ không được phân loại, còn quy định mới sẽ xếp loại trên hiệu quả công việc.

Đặc biệt theo quy định mới, nếu thủ trưởng đơn vị đạt 100% hiệu quả công việc nhưng đơn vị mình phụ trách chỉ đạt 80% hiệu quả thì cũng không được đánh giá là “xuất sắc” và không được chi thu nhập tăng thêm. Ông Lắm cho biết quy định mới sẽ được áp dụng từ quý 3 năm nay.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM tạm dừng chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức

TP.HCM mong người dân Thủ Thiêm rời Hà Nội về đối thoại tại thành phố

TP.HCM tạm dừng bổ nhiệm lãnh đạo tại các đơn vị chuẩn bị sáp nhập

Phong Vũ
Từ khóa: Hội nghị Thành ủy Thành ủy TPHCM Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM Bí thư Nguyễn Thiện Nhân
- Advertisment -
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về bổ sung cán bộ lãnh đạo TP.HCM

Most Popular

Recent Comments