TP.HCM tạm dừng chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức

0
1362
Trong năm 2018, những công chức, viên chức được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có thể tăng hàng chục triệu đồng thu nhập so với trước đó. Ảnh minh họa.

Lý do là hiện Ủy ban chưa giải quyết được một số vướng mắc trong xác định đối tượng thụ hưởng. Theo lãnh đạo thành phố, việc này sẽ tiếp tục sau khi có quyết định sửa đổi, bổ sung.

Như vậy việc chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức trong thời gian này sẽ tạm thời bị gián đoạn.

Năm 2018, HĐND TP đã ban hành Nghị quyết 03/2018 về ban hành quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập.

Nghị quyết này được thực hiện dựa trên tinh thần của Nghị quyết 54 mà Quốc hội đã ban hành về cơ chế, chính sách đặc thù cho TP.HCM. Sau đó UBND TP cũng ban hành Quyết định 4631 quy định việc đánh giá, phân loại cán bộ công chức làm cơ sở cho việc chi trả.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, việc chi thu nhập tăng thêm sẽ giúp cán bộ, công chức có động lực làm việc, được đánh giá sát hơn, từ đó người dân thấy hài lòng, hạnh phúc, cuộc sống tiến bộ, còn doanh nghiệp làm ăn hiệu quả hơn.

Tuy nhiên quá trình thực hiện đã phát sinh một số vướng mắc trong việc xác định đối tượng thụ hưởng.

Ngày 8/4/2019, HĐND TP đã thảo luận việc sửa đổi Nghị quyết 03 theo hướng bổ sung đối tượng được hưởng. Dù vậy, sau khi thảo luận các đại biểu đã quyết định không thông qua việc sửa đổi, lý do là việc chi ngân sách phải được phân bổ ngay từ đầu năm.

Theo Nghị quyết 03, năm 2018 cán bộ đánh giá “xuất sắc” được tăng tối đa là 0,6 lần mức chi đang thực hiện. Con số này lần lượt là 1,2 và 1,8 vào năm 2019 và 2020.

Theo thống kê, hiện số lượng công chức tại TP là 11.645 người, viên chức là 122.157 người và cán bộ không chuyên trách xã, phường, thị trấn khoảng 6.440 người.

Năm 2018 TP đã chi hơn 3.200 tỷ thu nhập tăng thêm, và dự kiến sẽ tăng lên hơn 7.000 tỷ trong năm 2019.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM mong người dân Thủ Thiêm rời Hà Nội về đối thoại tại thành phố

TP.HCM tạm dừng bổ nhiệm lãnh đạo tại các đơn vị chuẩn bị sáp nhập

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân “bật mí” cách để người dân “chấm điểm” cán bộ

Phong Vũ
Từ khóa: thu nhập tăng thêm công chức TP.HCM TP.HCM chi thu nhập tăng thêm số tiền chi thu nhập tăng thêm