TP.HCM mong người dân Thủ Thiêm rời Hà Nội về đối thoại tại thành phố

0
73
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trong lần đến thăm một hộ dân di dời để xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm.

Cụ thể, hiện TP đang phối hợp với Thanh tra Chính phủ kiểm tra, làm rõ nội dung khiếu nại của công dân cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm. Dự kiến cuối tháng 7 này TP sẽ tổ chức tiếp dân và đối thoại với những hộ có khiếu nại.

Vì vậy thành phố “kiến nghị Thanh tra Chính phủ, Ban tiếp công dân Trung ương giúp hỗ trợ, giải thích, thuyết phục các hộ dân đồng ý trở về địa phương để làm việc với các cơ quan chức năng”.

Ngoài ra, thành phố sẽ cử tổ công tác do Chủ tịch UBND quận 2 làm tổ trưởng để khẩn trương phối hợp với Ban tiếp công dân Trung ương xử lý tình hình khiếu nại của công dân tại Hà Nội.

Như Infonet đã thông tin, tại kết luận 1483 (tháng 9/2018), Thanh tra Chính phủ khẳng định chỉ có 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch. Trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 19/6 vừa qua, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, do khu vực này đã có hạ tầng nên sẽ không trả lại mặt bằng như cũ mà tiếp tục quy hoạch, nhưng chính sách cho người dân thì phải có điều chỉnh phù hợp.

Về phía người dân, họ không đồng thuận với việc chỉ có 4,3ha nằm ngoài ranh. Nhiều ý kiến cho rằng cả 5 khu phố thuộc ba phường Bình An, Bình Khánh và An Khánh cũng nằm ngoài ranh quy hoạch.

Ngày 26/6/2019, Tổng Thanh tra Chính phủ đã ban hành Văn bản số 1037/KL-TTCP về Kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai đối với KĐTM Thủ Thiêm, Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Thanh tra Chính phủ tiếp tục chỉ ra nhiều sai phạm trong thực hiện dự án.

Kết luận của TTCP cũng nói rõ, trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng KĐTM Thủ Thiêm, UBND Thành phố và các sở, ngành liên quan đã có những khuyết điểm, vi phạm.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM tạm dừng bổ nhiệm lãnh đạo tại các đơn vị chuẩn bị sáp nhập

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân “bật mí” cách để người dân “chấm điểm” cán bộ

Viện trưởng VKSND TP.HCM làm Phó trưởng ban Nội chính Thành ủy

Phong Vũ
Từ khóa: đền bù khu đô thị thủ thiêm kết luận thanh tra thủ thiêm kết luận thanh tra thủ thiêm mới nhất công bố kết luận thanh tra thủ thiêm chi tiết kết luận thanh tra thủ thiêm