Phó giám đốc Công an đứng lặng sau nỗ lực chữa cháy rừng

0
558
Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế “đứng bần thần bên màn lửa đang nuốt chửng rừng thông”.

Trong ngày 28/6, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế xảy ra cháy rừng lớn khiến cho hơn 70ha rừng thông, keo tràm chìm trong biển lửa.

Cụ thể, do nắng nóng kéo dài và gió mạnh kèm theo lớp thực bì dày nên cháy rừng xảy ra ở phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) và phường Thủy Phương, phường Thủy Châu và xã Phú Sơn (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) lan nhanh khiến cho Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phải huy động nhiều xe cứu hỏa cùng cán bộ chiến sĩ phối hợp với các đơn vị gồm kiểm lâm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế và người dân đến dập lửa.

Đến sáng ngày 29/6, các đám cháy rừng ở tỉnh Thừa Thiên – Huế mới được khống chế hoàn toàn. Để bảo vệ được rừng, rất nhiều người đã dùng công cụ xông vào đám cháy dập lửa và kiệt quệ do cố gắng hết sức lực, ngăn chặn cháy lây lan.

Trong số hàng nghìn người đến hiện trường cùng chung sức dập lửa thì sáng 29/6 trên mạng xã hội Facebook lan truyền nhau hình ảnh một lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đội mũ, quân phục đẫm mồ hôi, đứng lặng nhìn đám cháy sau khi đã nỗ lực hết mình cùng các lực lượng dập lửa.

Theo đó, cư dân mạng bình luận “Mong các anh ấy luôn chân cứng đá mềm để hoàn thành nhiệm vụ” hay “Thật vất vả cho các lực lượng” và chia sẻ “Bộ quân phục ướt đẫm mồ hôi và nước! Căng mình chỉ đạo và tất tả cùng anh em, chiến sỹ dập lửa”.

Bức ảnh nhận được hàng nghìn lượt thích (Like) trên mạng xã hội Facebook đó là hình ảnh Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang đứng trước mảng rừng cháy với bộ quân phụ ướt đẫm mồ hôi như vừa mới lội qua suối nhưng vẫn nỗ lực chỉ huy các cán bộ, chiến sỹ và người dân tập trung khống chế dập lửa tại khu vực rừng thông phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) sau khi đại tá đã kiệt quệ sức lực “bước đi không nổi” sau khi nỗ lực cùng đồng đội khống chế khu vực cháy lớn, nguy hiểm.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn đội mũ đỏ vào gần đám cháy chỉ đạo dập lửa.
Nhiều lực lượng dập lửa
Những bình luận và Status về Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trên mạng xã hội Facebook.

“Hình ảnh Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia chỉ đạo dập lửa ở khu vực rừng thông phường Hương Hồ đã khiến tôi vô cùng khâm phục và xúc động” – Người chụp bức ảnh cho biết.

TIN LIÊN QUAN

Video: Hơn 70ha rừng thông, keo tràm ở Huế chìm trong biển lửa

Cháy rừng thông, hơn 1000 người dập lửa : Bất ngờ tạm giữ một nghi can

Lửa tiếp tục bùng phát tại rừng thông Hà Tĩnh, Nghệ An điều 13 xe cứu hỏa hỗ trợ

Hà Oai
Từ khóa: Đại tá Nguyễn Trường Sơn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế Cháy rừng.