Trang chủ / Thể thao tổng hợp / VMA tuyển cán bộ điều hành cao cấp chặng đua F1 Việt Nam 2020

VMA tuyển cán bộ điều hành cao cấp chặng đua F1 Việt Nam 2020

Theo VMA, các cán bộ cấp cao đảm nhiệm việc điều phối 1.000 nhân viên hỗ trợ trên đường đua, gồm kiểm soát tuân thủ luật đua của FIA, các công việc hiệu lệnh và hỗ trợ điều phối công tác cứu hỏa, cứu hộ, cứu thương.

polyad

Lần đầu tiên, người Việt Nam sẽ được tham gia điều hành giải đua trực tiếp tại một trong những sự kiện thể thao hấp dẫn nhất hành tinh.

Công dân Việt Nam trên 18 tuổi có khả năng giao tiếp lưu loát và đọc hiểu các tài liệu bằng tiếng Anh, đủ sức khỏe tham gia các hoạt động điều hành trước và trong giải đua, có thể nộp hồ sơ đăng ký tham gia dự tuyển. Các hoạt động bao gồm: điều hành nhân sự phục vụ cho từng khu vực trên đường đua, điều hành nhân sự thuộc các nhóm chuyên trách: cứu hỏa, cứu hộ và cứu thương.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự cấp cao sẽ chịu trách nhiệm báo cáo, nhận chỉ đạo từ trung tâm điều khiển đường đua (Race Control) và phân công công việc phù hợp tới các nhân viên đường đua. Các điều phối viên cao cấp góp phần đảm bảo sự an toàn cho các tay đua cũng như đảm bảo tính công bằng, minh bạch của chặng đua.

polyad

70 cán bộ cao cấp điều hành giải đua sẽ được trực tiếp hướng dẫn, đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Liên đoàn Xe động cơ Australia (CAMS).

Sau tuyển chọn, chuyên gia từ Liên đoàn Xe động cơ Australia (CAMS) sẽ hướng dẫn, đào tạo 70 cán bộ điều hành cao cấp, gồm 4 khoá trong nước và 2 khoá thực tế tại chặng F1 Singapore và Australia. Ngoài ra, những người trúng truyển sẽ nhận đãi ngộ tốt từ nhà tổ chức.

Các cán bộ điều hành trúng tuyển sẽ nhận chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo trở thành cán bộ điều hành cấp cao cho F1 được cấp bởi CAMS. Giấy chứng nhận có giá trị ở các chặng đua F1 khác trên thế giới, ở vị trí tình nguyện viên.

Hồi tháng 4, tay đua kỳ cựu David Couthard cùng đội Red Bull thực hiện những màn đua xe F1 tại Hà Nội. Hoạt động nằm trong chương trình Khởi động cuộc đua xe công thức 1 Vietnam Grand Prix 2020. Trước đó, đường đua F1 Việt Nam được khởi công tháng 3/2019, dự kiến hoàn tất sau 12 tháng. Đường đua dài hơn 5,5 km, gồm 22 góc cua được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới ở Đức, Monaco hay Nhật Bản.

Anh Khoa

Mọi cá nhân có đam mê đối với môn thể thao tốc độ, có bề dày kinh nghiệm tổ chức các hoạt động thể thao trong nước và quốc tế đồng thời mong muốn đóng góp cho sự thành công của chặng đua F1 lần đầu diễn ra tại Việt Nam tham gia ứng tuyển tại đây

Xem thêm »

Những bên chịu thiệt hại sau một năm chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Xem bài gốc