Trang chủ / Thời sự / Thế giới / Người đàn ông Mỹ gốc Việt bắn chết 4 người thân rồi tự sát

Người đàn ông Mỹ gốc Việt bắn chết 4 người thân rồi tự sát

Hiện trường vụ nổ súng ở thành phố San Jose, bang California, hôm 24/6. Ảnh: SF Gate

Hiện trường vụ nổ súng ở thành phố San Jose, bang California, hôm 24/6. Ảnh: SF Gate

Cảnh sát thành phố San Jose, bang California, hôm 24/6 xác nhận đang điều tra một vụ giết người khiến ba phụ nữ và hai đàn ông thiệt mạng. Nghi can được xác định là Tạ Đình Chi, 66 tuổi, một người gốc Việt, đã bắn chết 4 người thân rồi tự sát nhưng vợ và các con gái của ông này may mắn trốn thoát ở nhà hàng xóm.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 23/6, cảnh sát nhận được nhiều cuộc gọi trình báo về một vụ nổ súng và nhiều người tháo chạy khỏi ngôi nhà trên phố Habbitts. Một nhân chứng cho hay người này nghe thấy những tiếng cãi vã và 6 phát súng.

Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, cửa trước vẫn mở. Họ nhìn thấy một đàn ông và một phụ nữ bị thương đang nằm ở phòng ngoài. Hai người được sơ cứu và đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi do bị thương nặng.

Khi vào sâu trong nhà, cảnh sát phát hiện nghi can đã tử vong sau khi tự bắn mình và tìm thấy thêm thi thể của hai phụ nữ.

Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ nổ súng ở thành phố San Jose, bang California, hôm 24/6. Ảnh: Mercury News

Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ nổ súng ở thành phố San Jose, bang California, hôm 24/6. Ảnh: Mercury News

Hàng xóm Alan Bùi, 47 tuổi, kể rằng ông đang ở sân sau cùng con trai thì nghe thấy những âm thanh như pháo nổ và nhanh chóng nhận ra đó là tiếng súng.

“Tôi liền đẩy vợ con vào phòng ngủ lớn nhưng quên kéo cửa lại”, ông Bùi kể. “Vợ của người hàng xóm đã nhảy qua hàng rào, chạy vào nhà tôi rồi khóa cửa phòng con tôi lại để trốn.

Khi chạy ra đóng cửa lại, ông Bùi nhìn thấy ông Chi đang đứng trên đường và hỏi tìm vợ. Vợ của nghi phạm là một trong nhiều người đã gọi cho cảnh sát và kể rằng bà đã bỏ chạy khỏi nhà khi vụ nổ súng diễn ra.

“Người vợ xác nhận đã chứng kiến chồng bắn chết anh trai và chị gái của bà ấy”, cảnh sát cho biết.

Động cơ giết người của ông Chi hiện chưa được xác định nhưng khẩu súng bán tự động mà ông này sử dụng là đồ ăn cắp ở bang Arizona từ năm 2017. Không rõ Tạ có được khẩu súng bằng cách nào và ông này bị cấm sở hữu vũ khí vì từng phạm ba trọng tội về trộm cướp. Ông bị kết án 5 năm tù nhưng chỉ thụ án hai năm do cải tạo tốt và được ân xá vào năm 1990.

Hàng xóm Bùi cho hay nghi can là người thân thiện, hào phóng, từng chia cho ông số cá câu được. “Sốc. Đó là điều duy nhất tôi có thể nói”, ông Bùi nói. “Ông ấy là một người rất dễ mến. Khi tôi đi làm về, ông ta và tôi vẫn chào hỏi nhau”.

Đây là vụ nổ súng tồi tệ nhất ở khu vực Vịnh phía nam, quận Santa Clara, kể từ tháng 3/2009, khi một người đàn ông bắn chết 5 người thân rồi tự sát tại nhà.

Anh Ngọc (Theo Mercury News)

Xem thêm »

Đối tác 19 tuổi giúp Halep vô địch Wimbledon 2019

Xem bài gốc