“Trực tiếp xuống đường bắt chó thả rông, Tôi ngưỡng mộ ông Đoàn Ngọc Hải!”

0
79
Việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức vẫn nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Ngày 19/6, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn ĐBQH TP.HCM đã tiếp xúc cử tri tại quận Bình Thạnh để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 của Quốc hội. Tại buổi tiếp xúc cử tri, câu chuyện từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải đã được các cử tri đề cập với những ý kiến trái chiều.

Cử tri Bùi Văn Cảnh cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải “là người rất tốt” và thành phố cần “bảo vệ người tốt, có tư tưởng tốt, có hành động tốt”, không để những người như vậy hành động đơn độc để dư luận xôn xao.

“Tôi rất ngưỡng mộ vị Phó chủ tịch quận 1 bởi “một ca khó” như bắt chó cũng xuống địa bàn làm trực tiếp, với suy nghĩ “các anh không làm được thì để tôi làm”. Hành động đó giống như người lính trên chiến trường” – cử tri Cảnh nói.

Theo ông Cảnh, “nội tình thế nào tôi không biết, nhưng ông Hải là người dám nghĩ, dám làm”, và “nếu có khuyết điểm thì cấp Ủy cũng có chứ không chỉ ông Hải, vì mỗi hành động đều phải bàn bạc với nhau”.

Khung cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Ngọc Nghìn lại cho rằng “không nên bàn nhiều về ông Hải”. “Nếu là tôi, tôi cho ông ấy nghỉ luôn. Cả Thành ủy, Bí thư đã động viên rồi mà cứ lằng nhằng” – cử tri Nghìn nói, đồng thời bày tỏ: “Nếu có tư tưởng cống hiến thì về nhà nhặt rác cũng cống hiến được”.

Nói về việc ông Hải xin từ chức, cử tri Nghìn nêu quan điểm: “Lao động là sáng tạo nên hôm nay anh làm chưa tốt thì hôm sau sẽ tốt”, và nhận xét về nguyên Phó chủ tịch quận 1 rằng, “một thân lúa chín chẳng làm nên mùa màng, đừng nghĩ mình là hay”.

Không nhận xét về hành động của ông Hải, nhưng cử tri Ngô Thanh Loan cho rằng chuyện này không cần thiết phải đưa ra bàn thảo tại Quốc hội.

“Chuyện của thành phố thì thành phố giải quyết, đó chỉ là chuyện cá nhân của một Phó chủ tịch quận nên không cần đưa ra Quốc hội. Quốc hội còn rất nhiều vấn đề quan trọng hơn cần thảo luận” – bà Loan nói.

Trong phần trả lời, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân không đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên trước đó, khi tiếp xúc cử tri tại quận 1 vào ngày 18/6, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang đã nêu quan điểm cá nhân về lá đơn của ông Hải rằng: “Anh Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ”.

TIN LIÊN QUAN

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM nói gì khi ông Hải không đến cơ quan mới làm việc?

Đây là lý do ông Đoàn Ngọc Hải quyết định từ chức PCT quận 1 vào năm 2018?

Ông Đoàn Ngọc Hải: Phải chăng tôi đi dẹp vỉa hè đụng chạm lợi ích người “có máu mặt”?

Phong Vũ
Từ khóa: Đoàn ngọc hải từ chức đoàn ngọc hải chuyển công tác đoàn ngọc hải giờ ra sao đoàn ngọc hải 2019 ông đoàn ngọc hải