Người dân Thủ Thiêm: “Chúng tôi không thể sống mãi trong cảnh vô gia cư”

0
72

Sáng 19/6, tại Nhà Thiếu nhi quận 2 (TP.HCM), tổ Đại biểu Quốc hội Thành phố gồm ông Phan Nguyễn Như Khuê (Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM), bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM) và bà Trịnh Ngọc Thúy (Phó Chánh án Tòa án Nhân dân TP.HCM) đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận 2.

Cũng như những lần trước, vấn đề nổi cộm tại các buổi tiếp xúc cử tri quận 2 là những khiếu nại, làm rõ sai phạm tại dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Do đó, từ sáng sớm, đông đảo người dân đã tập trung về Nhà Thiếu nhi quận 2 tham dự.

Mở đầu buổi tiếp xúc cử tri, bà Trịnh Ngọc Thúy thông báo một số kết quả của kỳ họp lần thứ 7, Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra. Đến phần cử tri bày tỏ những vấn đề quan tâm, một số cử tri bắt đầu chất vấn trách nhiệm của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM về vấn đề khiếu nại tại dự án KĐTM Thủ Thiêm.

Cử tri Nguyễn Tấn Cứu (phường Bình Khánh): “Chúng tôi không thể sống trong cảnh vô gia cư như thế này được”. (Ảnh: Ngọc Dương)

Cầm xấp tài liệu trên tay, cử tri Nguyễn Tấn Cứu (phường Bình Khánh) cho rằng, chỉ cần đưa ra bản quy hoạch của khu ĐTM Thủ Thiêm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì bất kỳ người dân nào ở Thủ Thiêm cũng có thể nhìn ra. Thế nhưng việc giải quyết khiếu nại của người dân đã 20 năm qua vẫn chưa xong.

“Chúng tôi đề nghị UBND Thành phố phải chứng minh được nhà của chúng tôi nằm trong ranh quy hoạch, nếu không phải hãy để chúng tôi trở về nhà. Chúng tôi không thể sống trong cảnh vô gia cư như thế này được”, ông Cứu nói giọng bức xúc.

Nói về vấn đề bồi thường cho người dân có nhà đất bị thu hồi tại dự án khu ĐTM Thủ Thiêm, cử tri Lê Xuân Bình cho biết, trong những lần tiếp xúc trước đây, lãnh đạo Thành phố đều hứa sẽ giải quyết thỏa đáng. Thế nhưng người dân Thủ Thiêm chờ hoài mà chưa thấy đâu.

Cử tri Lê Xuân Bình đề nghị tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM làm đúng chức năng của mình để vấn đề tại KĐTM Thủ Thiêm được giải quyết nhanh chóng.

TIN LIÊN QUAN

ĐB Dương Trung Quốc: Mỗi cái sai của người dân đều có lỗi của Nhà nước

Xây nhà hát tại Thủ Thiêm: “Thật sự cần thiết và cấp bách”

Hơn 700 hộ dân đồng loạt ký đơn kiến nghị giải quyết vấn đề dự án KĐTM Thủ Thiêm

Phương Nam
Từ khóa: tiếp xúc cử tri quận 2 Thủ Thiêm khiếu nại đất đai sai phạm Khu đô thị mới Thủ Thiêm đại biểu Quốc hội