Khiếu nại Thủ Thiêm: Phó đoàn ĐBQH TP.HCM “chúng tôi không vô cảm”

0
76

Sáng 19/6, Tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 tại Nhà thiếu nhi quận 2. Bên cạnh những vấn đề quan tâm của xã hội như việc tăng giá điện, công tác phòng và chống tham nhũng, câu chuyện khiếu nại đất đai tại dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm tiếp tục được người dân Thủ Thiêm đưa ra chất vấn các đại biểu.

Đa số các cử tri quận 2 đều cho rằng, việc khiếu nại đất đai của người dân tại KĐTM Thủ Thiêm đã kéo dài 20 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, làm mất niềm tin của người dân. Các cử tri chất vấn ĐBQH TP.HCM tại sao lại không đưa câu chuyện KĐTM Thủ Thiêm ra Quốc hội?

Cử tri quận 2 cho rằng việc giải quyết vấn đề Thủ Thiêm đang kéo dài.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cho hay, tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, tổ Đại biểu Quốc hội Thành phố đã có trao đổi riêng với Tổng Thanh tra Chính phủ về những vấn đề người dân khiếu nại tại dự án KĐTM Thủ Thiêm.

Theo ông Khuê, khi làm việc với các cơ quan chức năng, tổ đại biểu Quốc hội của thành phố đã có những tranh luận gay gắt và mọi chuyện có tiến triển, tuy vậy vẫn còn chậm. Thanh tra Chính phủ đang hoàn thiện các bước cuối cùng để đưa ra kết luận thanh tra toàn diện. Chậm nhất là đến cuối tháng 6 sẽ công khai kết quả cho người dân biết.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2 sáng nay.

“Mỗi lần tiếp xúc, cử tri có trách móc, hờn giận nhưng vẫn thấy tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi không bao giờ quên những giọt nước mắt, nói đến khản giọng nhưng cử tri vẫn muốn phát biểu, chúng tôi không vô cảm. Dự án KĐTM Thủ Thiêm có quy mô lớn, chậm giải quyết vấn đề Thủ Thiêm ngày nào là có tội với dân ngày đó!”, ông Khuê nói.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc xử tri quận 2, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM thông tin, tổ đại biểu Quốc hội Thành phố đã chuyển 4 nhóm vấn đề chính liên quan đến khiếu nại của người dân tại dự án KĐTM Thủ Thiêm lên Quốc hội.

4 nhóm vấn đề chính gồm: Yêu cầu lập đoàn thanh tra liên ngành; Xác định ranh quy hoạch; Tính pháp lý trong quá trình lập hồ sơ và 160 ha đất tái định cư trong quy hoạch.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố khẳng định, còn làm đại biểu Quốc hội ngày nào thì bà sẽ theo đuổi vụ việc Thủ Thiêm đến ngày đó, làm hết sức mình.

TIN LIÊN QUAN

Người dân Thủ Thiêm: “Chúng tôi không thể sống mãi trong cảnh vô gia cư”

Hơn 700 hộ dân đồng loạt ký đơn kiến nghị giải quyết vấn đề dự án KĐTM Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Thiện Nhân hứa gặp cử tri Thủ Thiêm sau kỳ họp Quốc hội

Phương Nam
Từ khóa: Khu đô thị mới Thủ Thiêm đại biểu Quốc hội tổ đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận người dân Thủ Thiêm