“Chưa bao giờ công tác phòng chống tham nhũng lại thực hiện quyết liệt như hiện nay”

0
1340
Ông Trần Lưu Quang trả lời cử tri.

Trong phần đặt câu hỏi, nhiều ý kiến bức xúc về tình trạng tham nhũng vẫn còn rất mạnh.

Thậm chí cử tri Nguyễn Thị Nguyệt cho rằng, đang có “dịch tham nhũng” ở các bộ, ngành, do vậy Quốc hội cần giám sát chặt chẽ vấn đề này trong bối cảnh sắp diễn ra Đại hội Đảng lần thứ 13.

Trả lời cử tri về vấn đề này, ông Trần Lưu Quang khẳng định: “Chưa bao giờ, chưa nhiệm kỳ nào mà công tác phòng chống tham nhũng được đặt ra, thực hiện quyết liệt và thu được nhiều kết quả đến vậy”.

“Ngay cả thành phố cũng có Quy định 1374 về lập cơ quan thường trực tiếp nhận thông tin từ tất cả các nguồn gửi đến và xử lý nghiêm. Từ khi áp dụng đến nay đã phát hiện nhiều trường hợp liên quan đến hành vi này của những người có trách nhiệm”, ông Quang nói.

“Xin mọi người yên tâm, có những việc còn dang dở nên mọi người chưa biết, nhưng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói trong Hội nghị Trung ương vừa rồi (Hội nghị Trung ương 10, khai mạc ngày 16/5 – PV), chúng ta phải quyết tâm, quyết liệt và tiếp tục cho đến kỳ cùng” – ông Quang thông tin thêm.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng nhấn mạnh: “Nói để mọi người yên tâm, sắp tới Đại hội Đảng thì hơn bao giờ hết chúng ta phải đẩy mạnh việc này, để có thể nói rằng trong nhiệm kỳ sau chúng ta thật sự chọn ra được những người đầy tớ của nhân dân, thực sự có đức, có tài”.

Trước ý kiến của cử tri Lê Minh Số cho rằng tín dụng đen là căn nguyên tiếp tay cho các loại tội phạm khác, ông Trần Lưu Quang khẳng định, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã nhấn mạnh rằng “đây là vấn nạn cần tiêu diệt”.

Ông cho biết, bên lề kỳ họp Quốc hội vừa qua, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định cần tấn công mạnh mẽ vào tín dụng đen, với mức độ chỉ sau ma túy. Dù vậy ông cũng cho rằng “về góc độ nào đó ngân hàng cần có giải pháp để người dân tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn”.

Đề cập đến phản ánh của cử tri về rác thải nhựa, ông Trần Lưu Quang cho rằng: “Thời gian qua chúng ta mải mê lo nhiều việc không nghĩ đến ngày nào đó phải chung sống với rác thải nhựa”.

“Tôi có đứa cháu, vừa rồi về kể: “Cậu Út ơi, ở trường con bắt phân loại rác 3, 4 ngăn nhưng tới khi xe rác vô, cô gom chung cả 3, 4 thùng đó chở về”. Nếu không có sự đồng bộ thì câu chuyện bàn ra sẽ không thực hiện được. Đây là câu chuyện ý thức của tất cả mọi người, nếu không chăm lo từ bây giờ thì tương lai con cháu chúng ta phải trả giá – ông Quang kể câu chuyện để nói về sự bất cập trong hoạt động này.

TIN LIÊN QUAN

Đã họp hội đồng kỷ luật ông Lê Tấn Hùng, vì sao chưa thể công bố kết quả?

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM nói gì khi ông Hải không đến cơ quan mới làm việc?

Đây là lý do ông Đoàn Ngọc Hải quyết định từ chức PCT quận 1 vào năm 2018?

Phong Vũ
Từ khóa: phó bí thư trần lưu quang chống tham nhũng tín dụng đen phân loại rác tiếp xúc cử tri hội nghị trung ương