Trang chủ / Bạn trẻ / Hôn nhân gia đình / Nơi gắn kết mọi thành viên

Nơi gắn kết mọi thành viên

Mẹ tôi là người yêu thích nấu ăn nên bà dành sự quan tâm, chăm chút cho căn bếp khá nhiều. Căn bếp của mẹ tôi hiện tại có đầy đủ vật dụng và tương đối tiện nghi. Căn bếp khá hài hòa về màu sắc và cách bài trí đồ vật, tạo nên cảm giác thoáng và thoải mái cho người sử dụng.

Tuy nhiên, căn bếp vẫn còn thiếu phần tủ kệ bên trên để chứa đồ, phần tủ bên dưới gian bếp thì hơi cũ và thỉnh thoảng các cánh cửa có trục trặc nên tôi mong muốn sẽ điều chỉnh lại phần tủ bếp nội thất cho mẹ.

Hiện tại với thu nhập còn bấp bênh vì tôi là sinh viên mới ra trường, nên việc sửa sang căn bếp cho mẹ chắc cũng cần thêm vài năm nữa mới có thể thực hiện được. Trong suy nghĩ của mình, tôi sẽ thuê một kiến trúc sư tư vấn và bài trí lại không gian căn bếp này, ngoài ra cũng tìm hiểu lựa chọn kỹ về phần vật liệu, bàn bếp, gạch ốp và các thiết bị mới như máy hút khói, bếp điện âm…

Gian bếp của gia đình tôi.

Gian bếp của gia đình tôi.

Căn bếp mà tôi sẽ làm cho mẹ sẽ có gam màu sáng để mẹ thấy thoải mái, dễ sử dụng. Ngoài ra, tôi sẽ tối đa sử dụng vật liệu dễ lau chùi giúp mẹ dọn dẹp đỡ vất vả hơn. Các thiết bị như vòi nước, hệ thống nước cũng cần chú ý để tránh việc rò rỉ, gây ảnh hưởng đến các thiết bị. Đối với tôi, căn bếp có nhiều ý nghĩa vì đây là nơi sinh hoạt của những bữa cơm trong gia đình. Vì vậy tôi mong mình sớm thực hiện được ước mơ xây lại cho mẹ căn bếp hiện đại và đầy đủ hơn.

Phạm Huy Cường

Cuộc thi “Bếp nhà trong mơ – The Home Make-over” do thương hiệu Đá Vicostone phối hợp cùng VnExpress tổ chức (từ 16/5 đến 14/8) là nơi để độc giả chia sẻ thông điệp yêu thương với những người thân yêu, từng câu chuyện bên căn bếp, mỗi bữa cơm sum họp quây quần. Cuộc thi cũng là nơi giúp độc giả có thể tìm cơ hội thay đổi, làm mới căn bếp gia đình.

Bài dự thi được thể hiện dưới dạng text từ 300 đến 1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm ít nhất 2 hình ảnh tự chụp hoặc bài ảnh (tối đa 12 ảnh) hay một video thể hiện chi tiết hiện trạng không gian bếp của mình có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện.

Gửi bài dự thi tại đây.

Xem thêm »

Vatican giám định hàng nghìn mảnh xương để tìm thiếu nữ mất tích 36 năm

Xem bài gốc