Trang chủ / Thời sự / Thế giới / Hàng nghìn người Hong Kong tiếp tục biểu tình phản đối dự luật dẫn độ

Hàng nghìn người Hong Kong tiếp tục biểu tình phản đối dự luật dẫn độ

Hàng nghìn người Hong Kong hôm nay tiếp tục xuống đường biểu tình để yêu cầu chính quyền rút hoàn toàn dự luật dẫn độ. Người biểu tình mặc trang phục màu đen, mang theo hoa tươi và hoa giấy để tưởng nhớ nam thanh niên thiệt mạng sau khi rơi từ nóc trung tâm thương mại trong cuộc biểu tình ngày 12/6.

Người biểu tình hô các khẩu hiệu đòi trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức và hủy bỏ dự luật dẫn độ, đồng thời kêu gọi không gây bạo loạn. Đoàn người biểu tình diễu hành từ công viên Victoria qua khu vực trung tâm thành phố đến đại lộ Tim Mei ở quận Admiralty rồi tự động giải tán, trong khi cảnh sát không can thiệp.

Người biểu tình phủ kín phố Hennessy ở Hong Kong hôm nay. Ảnh: SCMP.

Người biểu tình phủ kín phố Hennessy ở Hong Kong hôm nay. Ảnh: SCMP.

Hàng trăm nghìn người Hong Kong hôm 9/6 xuống đường biểu tình phản đối dự luật “Người phạm tội bỏ trốn và Hỗ trợ pháp lý lẫn nhau về vấn đề hình sự” sửa đổi. Dự luật sửa đổi được chính quyền Hong Kong đề xuất hồi tháng 2, cho phép đặc khu này bàn giao nghi phạm tới các quốc gia và vùng lãnh thổ chưa ký hiệp ước dẫn độ, trong đó có Trung Quốc đại lục. Nhiều người lo ngại dự luật có thể làm ảnh hưởng của Trung Quốc đại lục gia tăng, đồng thời khiến họ bị điều chỉnh bởi một hệ thống pháp luật khác.

Cuộc biểu tình thứ hai diễn ra hôm 12/6, khiến Hội đồng Lập pháp Hong Kong phải hoãn phiên thảo luận dự luật trước sức ép của hàng chục nghìn người bao vây bên ngoài. Tuy nhiên, Trưởng đặc khu Hong Kong hôm 15/6 nhấn mạnh dự luật sẽ không được rút hoàn toàn.

Xem diễn biến chính

Xem thêm »

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn ngành sư phạm

Xem bài gốc