Trang chủ / Bạn trẻ / Hôn nhân gia đình / Góc bếp nơi tôi lớn

Góc bếp nơi tôi lớn

Gia đình tôi có xe cơm bán trước nhà, xe cơm đã nuôi lớn hai anh em chúng tôi đến ngày hôm nay. Vì vậy không có góc nào ở nhà lại quan trong bằng nhà bếp, chúng tôi ở đó còn nhiều hơn phòng khách.

Trước đây, khi còn nhỏ, tôi không phải phụ nhiều, chỉ lo học và làm việc của mình, nhưng càng lớn hơn, tôi cũng phải phụ giúp gia đình. Lúc này mới hiểu những khổ cực của ba mẹ đã trải qua. Cả nhà quần quật từ sáng sớm, đi chợ, về sơ chế và nấu các món ăn để kịp bán trong ngày.

Chính những thời gian ở bếp cùng nấu ăn giúp cho gia đình chúng tôi nói chuyện với nhau nhiều hơn. Mọi người nói cùng một chủ đề. Ba mẹ hỏi thăm tình hình học tập, các mối quan hệ bạn bè, chia sẻ với anh em tôi những kinh nghiệm sống. Dù cũng có những lúc cũng có cãi vả, rầy la nhưng như thế mới tạo nên cảm xúc của một gia đình.

Gian bếp yêu thương của gia đình tôi.

Gian bếp yêu thương của gia đình tôi.

Nhà bếp phải sử dụng liên tục ngày này qua ngày khác nên đã cũ và xuống cấp nhanh hơn rất nhiều so với các nơi khác trong nhà. Nên tôi muốn sửa sang lại căn bếp, mở rộng ra hơn để có thể đặt các thiết bị nhà bếp hiện đại lớn hơn để giúp ba mẹ đỡ cực phần nào trong việc nấu nướng.

Tôi sẽ xây hẳn một bàn lớn bên trái để thức ăn sau chế biến, để không phải kê trên những chiếc ghế bấp bênh như bây giờ. Khu bên phải sẽ là nơi sơ chế thức ăn, có bồn nước, các vật dụng nhà bếp treo trên các kệ phía trên dễ dàng lấy xuống. Ở giữa sẽ mở rộng ra để vừa 2 bếp ga lớn, để có thể nấu nhiều món ăn cùng lúc. Mặt bàn bếp sẽ ốp gạch sáng, bóng để có thể vệ sinh dễ dàng sau khi chế biến. Có căn bếp mới này người vui nhất sẽ là mẹ, vì đã có thể đứng nấu ăn trong không gian sạch sẽ, thoáng đãng và rộng rãi như vậy. Góc bếp này là nơi nuôi tôi lớn, tôi sẽ luôn chăm chút và thay đổi để nó tốt hơn mỗi ngày.

Dinh Thiet Vu

Cuộc thi “Bếp nhà trong mơ – The Home Make-over” do thương hiệu Đá Vicostone phối hợp cùng VnExpress tổ chức (từ 16/5 đến 14/8) là nơi để độc giả chia sẻ thông điệp yêu thương với những người thân yêu, từng câu chuyện bên căn bếp, mỗi bữa cơm sum họp quây quần. Cuộc thi cũng là nơi giúp độc giả có thể tìm cơ hội thay đổi, làm mới căn bếp gia đình.

Bài dự thi được thể hiện dưới dạng text từ 300 đến 1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm ít nhất 2 hình ảnh tự chụp hoặc bài ảnh (tối đa 12 ảnh) hay một video thể hiện chi tiết hiện trạng không gian bếp của mình có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện.

Gửi bài dự thi tại đây.

Xem thêm »

Vatican giám định hàng nghìn mảnh xương để tìm thiếu nữ mất tích 36 năm

Xem bài gốc