Trang chủ / Bạn trẻ / Hôn nhân gia đình / Căn bếp của người độc thân

Căn bếp của người độc thân

Mình là dân kinh doanh đã qua tuổi 30 và hiện sống một mình ở căn hộ do bố mẹ hỗ trợ mua trả góp. Mình đã về đây sống được hơn một năm rồi. Hằng ngày ngoài giờ làm việc, mình trở về căn hộ để nghỉ ngơi, tự tay nấu những món ăn yêu thích dành tặng cho bản thân. Thỉnh thoảng cuối tuần mình sẽ mời bạn bè đến chơi, nấu ăn cùng nhau. Cũng may là mình có sở thích nấu ăn nên căn bếp nhà mình tương đối ấm cúng chứ không có cảm giác lạnh lẽo như vài đứa bạn của mình, bởi vì hầu như ngày nào mình cũng nấu ăn cả.

Căn bếp nhà mình có gam màu trắng nên tương đối sáng và hiện đại, màu này do mình được một người bạn tư vấn và đã quyết định chọn. Bếp hiện đầy đủ chức năng cho một người độc thân như mình sử dụng, nhưng nếu như kế hoạch năm sau mình cưới vợ thì chắc cần phải điều chỉnh lại một chút.

Căn bếp gọn nhẹ của anh chàng độc thân.

Căn bếp gọn nhẹ của anh chàng độc thân.

Trước mắt mình cần phải sửa lại chỗ bếp, vì mình đang dùng bếp đơn. Mình định sẽ tìm hiểu vài loại bếp âm và dùng điện để đỡ phải lo chuyện thay gas như hiện tại. Ngoài ra, phần gạch ốp trên bếp thì mình cũng nghiên cứu muốn điều chỉnh, với chất liệu hiện tại và mặt sàn màu trắng thì hơi dơ, mỗi lần mình nấu ăn xong lau chùi cũng khá cực. Nếu được thì mình sẽ nới rộng phạm vi sử dụng bếp ra nhiều hơn một chút, do phần bếp đang hơi eo hẹp, việc bày biện để nấu nướng cho một người thì dễ chứ để nấu cho cả gia đình cũng hơi bất tiện. Mình hy vọng rằng sẽ sớm thực hiện được kế hoạch có gia đình và sửa sang lại căn bếp mới cho vợ.

Phạm Hùng Thuyên

Cuộc thi “Bếp nhà trong mơ – The Home Make-over” do thương hiệu Đá Vicostone phối hợp cùng VnExpress tổ chức (từ 16/5 đến 14/8) là nơi để độc giả chia sẻ thông điệp yêu thương với những người thân yêu, từng câu chuyện bên căn bếp, mỗi bữa cơm sum họp quây quần. Cuộc thi cũng là nơi giúp độc giả có thể tìm cơ hội thay đổi, làm mới căn bếp gia đình.

Bài dự thi được thể hiện dưới dạng text từ 300 đến 1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm ít nhất 2 hình ảnh tự chụp hoặc bài ảnh (tối đa 12 ảnh) hay một video thể hiện chi tiết hiện trạng không gian bếp của mình có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện.

Gửi bài dự thi tại đây.

Xem thêm »

Vatican giám định hàng nghìn mảnh xương để tìm thiếu nữ mất tích 36 năm

Xem bài gốc