Trang chủ / Bạn trẻ / Hôn nhân gia đình / Căn bếp của cha

Căn bếp của cha

Từ nhỏ đã không có mẹ, suốt thời thơ ấu, người nuôi nấng, dạy dỗ tôi và em trai chính là cha. Từ miếng ăn đến giấc ngủ, chưa bao giờ cha để chúng tôi thiếu thốn dù chỉ một ngày, dù đồng lương giáo viên còi cọc thời đó có lẽ phải chắt chiu lắm mới có thể lo đủ cho hai đứa tôi ăn học.

Ngày đó, chỉ là nhà gỗ mái ngói gạch tàu thôi nhưng lúc nào cũng ấm cúng. Sau này, khi tôi lớn lên và đã kiếm được tiền, tôi đã có thể dành ra một phần tiền lương mỗi tháng để phụ giúp cha cất nhà mới, khỏi phải lo nhà dột hay tốc mái mỗi khi bão đổ bộ về.

Tôi vẫn sinh sống ở quê nhưng thường xuyên túc trực ở nơi làm việc, vì thế, chuyện bếp núc, vẫn là một tay cha làm, phần vì cha tôi đã nghỉ hưu, có nhiều thời gian ở nhà hơn trước. Thương cha nhiều nên tôi càng muốn sắm thật nhiều đồ đạc tiện nghi để đỡ đần cha việc nhà. Mỗi khi rảnh việc, tôi lại xuống bếp cùng cha nấu ăn và đấm bóp vai để cha đỡ mỏi.

Căn bếp có phần xuống cấp một phần của gia đình tôi.

Căn bếp có phần xuống cấp một phần của gia đình tôi.

Hiện tại, sau vài năm xây dựng, nhà bếp của gia đình tôi đã xuống cấp ít nhiều, sơn bong tróc khiến tường loang lổ. Vào mùa nắng, bếp nhiều hơi nóng kể cả vào ban đêm. Ngoài ra, các chi tiết khác đều vẫn rất ngon lành. Tôi đang muốn mở rộng bếp một ít để đặt bộ bàn ăn tại bếp thay vì bưng cơm ra nhà giữa ăn như hiện tại. Vì có cửa sổ nên căn bếp nhìn chung khá thông thoáng. Có lẽ tôi lắp thêm mái che ở khu vực cửa sổ để tránh hắt nắng và tạt mưa vào nhà.

Huynh Thi Hong Khanh

Cuộc thi “Bếp nhà trong mơ – The Home Make-over” do thương hiệu Đá Vicostone phối hợp cùng VnExpress tổ chức (từ 16/5 đến 14/8) là nơi để độc giả chia sẻ thông điệp yêu thương với những người thân yêu, từng câu chuyện bên căn bếp, mỗi bữa cơm sum họp quây quần. Cuộc thi cũng là nơi giúp độc giả có thể tìm cơ hội thay đổi, làm mới căn bếp gia đình.

Bài dự thi được thể hiện dưới dạng text từ 300 đến 1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm ít nhất 2 hình ảnh tự chụp hoặc bài ảnh (tối đa 12 ảnh) hay một video thể hiện chi tiết hiện trạng không gian bếp của mình có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện.

Gửi bài dự thi tại đây.

Xem thêm »

Vatican giám định hàng nghìn mảnh xương để tìm thiếu nữ mất tích 36 năm

Xem bài gốc