TP.HCM: Mạnh tay xử lý hàng giả gắn mác “Made in Vietnam”

0
1342
Bộ đội Biên phòng sẽ xử lý hành vi buôn lậu, buôn hàng giả ở khu vực cảng biển.

Theo đó, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng có trách nhiệm tăng cường tuần tra, kịp thời xử lý các hành vi buôn lậu, chứa trữ và vận chuyển hàng hóa tiêu dùng, thời trang… giả mạo xuất xứ, nhãn mác ở khu vực cảng biển, cửa sông, bến bãi, tàu thuyền.

Trong khi đó, Cục Hải quan cần tổ chức đấu tranh phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ, hàng giả… trong quá trình nhập khẩu hàng hóa.

Về phía Công an TP có trách nhiệm trinh sát, làm rõ phương thức, thủ đoạn, chủ động lập chuyên án để triệt phá các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm vận chuyển, buôn bán hàng hóa tiêu dùng, thời trang… giả mạo xuất xứ, nhãn mác.

Đặc biệt phải kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm như: nhập lậu, phân phối, lưu thông trong thị trường nội địa các mặt hàng sản xuất ở nước ngoài nhưng gắn nhãn mác “Made in Vietnam” để đánh lừa người tiêu dùng trong nước.

Ngoài ra UBND các quận – huyện có trách nhiệm xử lý nghiêm hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền để người dân hiểu, đồng thuận và không tham gia, tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

TIN LIÊN QUAN

Ông Đoàn Ngọc Hải từng được dự kiến về làm TGĐ Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn

TP.HCM khuyên người dân không nên tái đàn vì dịch tả heo châu Phi

Bị thi hành án, căn biệt thự bà Diệp Thảo đóng chặt cửa

Phong Vũ
Từ khóa: hàng giản buôn lậu hàng lậu hành giả made in vietnam