Ông Đoàn Ngọc Hải từng được dự kiến về làm TGĐ Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn

0
1391
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường xử lý vi phạm.

Trước đó, đơn của ông Hải cũng đã được gửi cho Tổng công ty xây dựng Sài Gòn (SGCC) – nơi ông được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc trong ngày 3/6.

Sự việc của ông Đoàn Ngọc Hải bắt đầu được dư luận quan tâm trở lại khi ngày 4/6 ông được trao quyết định điều chuyển từ Phó chủ tịch UBND quận 1 sang làm Phó tổng giám đốc SGCC – một công ty lớn trực thuộc UBND TP.HCM.

Ngay trong buổi trao quyết định, ông Hải đã thể hiện sự không hài lòng. Dù vậy ông đồng ý nhận vì trách nhiệm của một đảng viên.

Tại đây ông còn cho biết, mình từng dự kiến được điều về làm Tổng giám đốc Tổng công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), rồi Phó trưởng ban An toàn thực phẩm, dù ông không có chuyên môn về lĩnh vực này.

“Có thể nói đó là sự tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân tôi. Đây là một trăn trở lớn nhất đối với tôi trong cuộc đời này” – ông Hải viết trong lá đơn từ chức sau đó.

Chỉ vài tiếng sau khi nhận quyết định, ông Hải đã gửi đơn từ chức với lý do không phù hợp với năng lực, sở trường, nếu miễn cưỡng nhận có thể gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và tiền bạc, tài sản của nhân dân.

Hiện ông Hải xin nghỉ phép 2 tháng không hưởng lương trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ hưu sớm 10 năm.

Ông Đoàn Ngọc Hảisinh năm 1969, quê ở huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông Hải từng là Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh (quận 1), Phó trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Tháng 2/2017, ông trực tiếp cùng đoàn liên ngành “xuống đường” lập lại trật tự đô thị với lời hứa sẽ “cởi áo về vườn” nếu không hoàn thành mục tiêu. Tuy nhiên, 9 tháng sau (tháng 11/2017), ông Hải nộp đơn xin từ chức.

Bất ngờ vào tháng 5/2018, ông xin rút lại đơn này. Dù vậy, tháng 11/2018, TP.HCM thống nhất chấp nhận đơn từ chức của ông Hải, đồng thời cho biết sẽ bố trí công tác khác phù hợp.

TIN LIÊN QUAN

Ông Đoàn Ngọc Hải: Phải chăng tôi đi dẹp vỉa hè đụng chạm lợi ích người “có máu mặt”?

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong lên tiếng về việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải

“Hành trình” từ lúc xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Phong Vũ
Từ khóa: Đoàn ngọc hải từ chức đoàn ngọc hải chuyển công tác đoàn ngọc hải giờ ra sao đoàn ngọc hải 2019