Ông Đoàn Ngọc Hải: Phải chăng tôi đi dẹp vỉa hè đụng chạm lợi ích người “có máu mặt”?

0
64
Ông Hải cho biết đang chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm.

Trong lá đơn viết ngày 4/6 , ông Hải cho biết, mình là Phó Tổng giám đốc SGCC từ ngày 3/6 và có trình độ chuyên môn là Thạc sĩ chính trị, Cử nhân Luật; Kinh tế; Xã hội học.

Theo ông, ngày 8/1/2018, ông có đơn từ chức. Tuy nhiên sau đó, qua trao đổi bằng tin nhắn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã động viên và thuyết phục ông rút đơn từ chức, do vậy ông đồng ý và rút đơn vào ngày 12/5/2018.

“Tôi đã tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ Nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên” – ông viết.

Ông Hải cũng cho biết mình “chưa bao giờ ngại khó, ngại khổ” và từng xung phong về làm việc tại huyện Cần Giờ nhưng không được chấp thuận.

Ông nhắc lại việc ông Nguyễn Thiện Nhân từng nói rằng “chú làm rất đúng và rất dũng cảm”, trong khi Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhận xét ông “là 1 cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” khi đề cập đến việc chấn chỉnh trật tự đô thị.

“Vậy điều làm tôi trăn trở là nếu rất đúng, rất dũng cảm như vậy, tại sao lại điều chuyển tôi tới Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (mặc dù tôi không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng)?” – ông Hải đặt câu hỏi.

Ông Hải chia sẻ rằng, việc bị điều động, gợi ý điều động về những nơi không đúng chuyên môn là “sự tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân tôi. Đây là một trăn trở nhất đối với tôi trong cuộc đời này.”

Ông Hải cũng nghi vấn rằng “phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có “máu mặt” và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy?”

“Tôi thấy mọi người vẫn luôn say sưa với việc hô hào khẩu hiệu suông “Thành phố thông minh, Đô thị thông minh, Thành phố xanh, Cuộc cách mạng 4.0” mà quên đi việc cần phải làm hàng ngày đó là vỉa hè phải thông thoáng, văn minh, an toàn” – ông Hải tiếp tục.

“Các đồng chí lãnh đạo thành phố có nói việc dọn dẹp vỉa hè cần phải có phương pháp căn cơ, phải có lộ trình. Vậy xin hỏi các đồng chí phương pháp căn cơ là phương pháp như thế nào? Lộ trình thì đến bao giờ phải chấm dứt sự nhếch nhác trên vỉa hè để cấp dưới thực hiện? Nếu chỉ đạo “chung chung” như thế này thì cấp dưới làm sao thực hiện được” – ông bày tỏ trong đơn.

Cuối đơn, về việc nhận công tác tại SGCC, ông Hải viết: “Tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được.

Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của Nhân dân, nên tôi từ chức”.

TIN LIÊN QUAN

“Hành trình” từ lúc xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ từ chức ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới

Ông Đoàn Ngọc Hải không còn là Phó Chủ tịch quận 1, được bố trí công việc mới

Phong Vũ
Từ khóa: ông Đoàn Ngọc Hải lại từ chức ông Đoàn Ngọc Hải từ chức đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải