Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong lên tiếng về việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải

0
67
Ông Đoàn Ngọc Hải từng có nguyện vọng về làm việc tại huyện Cần Giờ.

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, đến thời điểm này (chiều 4/6), ông chưa nhận được đơn từ chức chính thức của ông Đoàn Ngọc Hải mà chỉ nghe qua báo chí. Tuy nhiên, nếu có đơn từ chức thì cũng cần giải quyết theo quy định. Sự việc sẽ được báo cáo lên Ban cán sự Đảng thành phố, trước khi trình Thường trực Thành ủy – nơi quản lý ông Hải.

Nói thêm về việc điều chuyển ông Hải qua Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGCC), ông Phong khẳng định “việc này đã được trao đổi với ông Hải”. Theo ông Phong, SGCC là tổng công ty lớn, và vị trí mới của ông Hải hưởng lương có hệ số lương tương đương Phó giám đốc sở.

“Trước khi quyết định điều chuyển, Sở Nội vụ và Ban tổ chức Thành ủy TP.HCM đã xem xét và nhận thấy, ông Hải có chuyên môn về tài chính, từng phụ trách về thuế. Trong khi đó, tại SGCC hiện chỉ có những người nắm về kỹ thuật, nên thành phố đã quyết định điều ông Hải về đây”, ông Phong cho biết thêm.

Ông Phong nhấn mạnh, việc điều động được thực hiện đúng quy định qua năm bước chứ không hề tùy tiện.

Với nguyện vọng về làm việc tại huyện Cần Giờ của ông Hải, ông Phong cho rằng, cần căn cứ vào nhu cầu thực tế của đơn vị. “Cần Giờ hiện đã có đủ nhân sự nên không thể điều động theo nguyện vọng của anh Hải” – ông Phong nói.

Như Infonet đã thông tin, sáng 4/6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định điều động Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải sang làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau ông Hải tiếp tục có đơn từ chức. Trong lá đơn này ông Hải cho biết, “bản thân không có trình độ, chuyên môn về ngành xây dựng, do đó nếu nhận nhiệm vụ mới thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, gây tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân”.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông Hải từng là Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh (quận 1), Phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1. Từ tháng 4/2015, ông Hải chính thức trở thành Phó chủ tịch UBND quận 1.

TIN LIÊN QUAN

“Hành trình” từ lúc xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ từ chức ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới

Ông Đoàn Ngọc Hải không còn là Phó Chủ tịch quận 1, được bố trí công việc mới

Phong Vũ