Chủ tịch TP.HCM bức xúc vì việc chỉnh trang công viên 23/9 làm mãi… không xong

0
1162
Ông Nguyễn Thành Phong liên tục chỉ đạo nhưng việc chỉnh trang công viên 23/9 rất chậm chạp.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tỏ ý không hài lòng khi vì các sở, ngành không hoàn thành tiến độ công việc khiến việc chỉnh trang công viên 23/9 bị chậm.

Theo đó, ông Phong đã nhắc lại lời cam kết sẽ hoàn thành vào 30/4 nhưng nay đã quá 30/5 mà công việc vẫn chưa xong.

“Sâu khấu Sen Hồng (công trình thuộc công viên) giờ về chỗ nào? Sau khi Sở Văn hóa thể thao bàn giao thì bộ phận nào tiếp nhận, ai bảo quản công trình đó? Hay bến xe buýt sắp tới phải như thế nào? Tất cả phải có tiếp nhận đàng hoàng” – ông Phong nêu câu hỏi, đồng thời yêu cầu ông Lê Hòa Bình (Giám đốc Sở Xây dựng) giải trình.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hòa Bình, Sở Xây dựng đã làm việc nhưng các đơn vị bàn giao chậm. Ông thừa nhận Sở chưa báo cáo được với UBND TP để trình bày các phương án. Vì vậy, ông Bình cho rằng cần có một buổi trình bày chi tiết để triển khai ngay các phương án quy hoạch lại công viên, trong đó có việc chỉnh trang và bố trí lại các hạng mục cây xanh để cho người dân tiếp tục sử dụng công viên. Riêng hạng mục sân khấu Sen Hồng, sẽ phá bỏ để xây dựng công viên theo quy hoạch đã được duyệt.

Ngay sau đó, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu trong tuần sau bố trí một buổi làm việc do ông chủ trì để nghe Sở Xây dựng báo cáo chi tiết về các phương án quy hoạch lại Công viên 23/9 chứ không để kéo dài mãi được.

“Phải xác định lộ trình chứ không thể nói cho hài lòng nhau rồi cuối cùng công việc không tới đâu hết” – ông Nguyễn Thành Phong cho hay.

Công viên 23/9 có vị trí đắc địa tại trung tâm quận 1, nằm “kẹp” giữa hai con đường Lê Lai và Phạm Ngũ Lão, được phân chia thành nhiều khu vực. Công viên có diện tích hơn 9 ha, rộng 90m và dài hơn 1.100m, một đầu tiếp giáp với vòng xoay Quách Thị Trang – sau này là Nhà ga metro trung tâm.

Thời gian gần đây TP đẩy mạnh việc chỉnh trang công viên này nhưng tiến độ di dời các công trình trong công viên diễn ra rất chậm chạp. Đầu tháng 4 vừa qua, thành phố đã có văn bản yêu cầu chấn chỉnh tình hình phức tạp về an ninh, trật tự cũng như tình trạng mất vệ sinh và mỹ quan tại công viên này.

TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong lên tiếng về việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải

“Hành trình” từ lúc xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ từ chức ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới

Phong Vũ
Từ khóa: công viên 23/9 chỉnh trang công viên 23/9 chủ tịch Nguyễn Thành Phong