Home Thông tin tổng hợp Đà Nẵng: Chấm dứt và xử phạt hợp đồng đối với các...

Đà Nẵng: Chấm dứt và xử phạt hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ

Theo đó, Sở KH&ĐT Đà Nẵng đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo theo kết luận của Thường trực Thành ủy và công văn, thông báo của HĐND TP, UBND TP về việc chấm dứt và xử phạt hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ.

Đà Nẵng: Chấm dứt và xử phạt hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ
Lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo chấm dứt và xử phạt hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ (Ảnh minh họa: HC)

Đồng thời Sở KH&ĐT Đà Nẵng đề nghị các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án nghiên cứu xem xét bổ sung cụ thể thêm các quy định về chấm dứt, xử phạt hợp đồng, công khai thông tin, cấm tham gia hoạt động đấu thầu các nhà thầu trong hồ sơ mời thầu nhằm lựa chọn được các nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm (có năng lực thực tế đúng với hồ sơ dự thầu) để tham gia thực hiện các gói thầu đảm bảo về hiệu quả, chất lượng, tiến độ.

Ngoài ra, Sở KH&ĐT Đà Nẵng đề nghị các đơn vị nêu trên tiếp tục rà soát, đánh giá năng lực các nhà thầu đang thực hiện các gói thầu sử dụng vốn nhà nước trên địa bàn; các nhà thầu vi phạm, chậm trễ tiến độ; đề xuất các biện pháp xử lý theo quy định; gửi báo cáo về Sở KH&ĐT để làm cơ sở báo cáo UBND TP. Nếu có các cá nhân, tổ chức vi phạm các hành vi nêu trên nhưng đơn vị không báo cáo, xử lý vi phạm thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước UBND TP.

Trước đó, ngày 15/5, Sở KH&ĐT Đà Nẵng cũng đã có công văn gửi các chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án đề nghị các đơn vị báo cáo, rà soát và xử lý nhà thầu vi phạm theo Quyết định số 852/QĐ-UBND ngày 22/02/2019 của UBND TP Đà Nẵng.

Cụ thể, tại Quyết định 852/QĐ-UBND, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án: “Kiên quyết chấm dứt và xử phạt hợp đồng theo quy định và theo các điều khoản ký kết trong hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ (trừ nguyên nhân khách quan, vướng giải phóng mặt bằng…).

Ngoài mức phạt do vi phạm hợp đồng theo quy định tại hợp đồng đã ký kết, nhà thầu còn phải chịu trách nhiệm do vi phạm hợp đồng được quy định cụ thể tại Điều 146 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13; Tổng hợp báo cáo Sở KH-ĐT để công khai trên Cổng Thông tin điện tử của TP, Trang Thông tin điện tử của Sở KH&ĐT về các đơn vị tư vấn và nhà thầu xây lắp chậm trễ tiến độ thực hiện dự án”.

Đồng thời, công văn 922/UBND-SKHĐT (ngày 18/02/2019), UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định tại Khoản 11, Điều 117, Nghị định 63/2014/NĐ-CP về xử lý các nhà thầu vi phạm hợp đồng: “Trường hợp nhà thầu thực hiện gói thầu vi phạm hợp đồng… thì chủ đầu tư xem xét, báo cáo người có thẩm quyền quyết định cho phép chấm dứt hợp đồng với nhà thầu đó…”.

Do vậy, Sở KH&ĐT Đà Nẵng đề nghị các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án báo cáo kết quả hàng tháng về việc rà soát, đánh giá năng lực của các nhà thầu thực hiện các gói thầu sử dụng vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn TP; các nhà thầu vi phạm, chậm trễ tiến độ; đề xuất các biện pháp xử lý theo quy định; gửi báo cáo về Sở KH&ĐT trước ngày 05 hàng tháng để làm cơ sở tổng hợp báo cáo UBND TP. Các đơn vị chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo của mình và gửi báo cáo bằng văn bản theo đúng thời hạn nêu trên.

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Yêu cầu xử lý “ký chờ”, “ký gửi” trong giao dịch bất động sản

Đà Nẵng: Dự kiến bổ sung 60.000m3/ngày cho hệ thống cấp nước từ ngày 6/6

Tối nay 2/6, khai mạc “Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019”

HẢI CHÂU
- Advertisment -
Đà Nẵng: Chấm dứt và xử phạt hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ

Most Popular

Recent Comments