Home Thông tin tổng hợp TP.HCM sẽ bồi thường 1.300 tỷ để di dời 608 căn nhà...

TP.HCM sẽ bồi thường 1.300 tỷ để di dời 608 căn nhà trong năm 2019

TP.HCM sẽ bồi thường 1.300 tỷ để di dời 608 căn nhà trong năm 2019
TP.HCM sẽ thúc tiến độ các dự án nhà ở trong năm 2019.

Theo đó, TP sẽ hoàn thành di dời 608 căn nhà trong 7 dự án sử dụng vốn ngân sách đang thực hiện dở dang, với tổng vốn bồi thường khoảng 1.315,6 tỷ đồng.

Đồng thời tiếp tục thực hiện các thủ tục về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 19 dự án; hoàn tất công tác chuẩn bị đầu tư, điều tra, khảo sát hiện trạng 28 dự án chưa có chủ trương đầu tư; hoàn tất các bước chuẩn bị để thực hiện đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư 8 dự án sử dụng vốn xã hội hóa.

Ngoài ra TP sẽ tiếp tục thực hiện nâng cấp các tuyến đường, hẻm; triển khai đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội các dự án xây dựng nhà ở và công trình công cộng nằm xen cài trong các khu dân cư hiện hữu.

Thành phố cũng cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phát triển các dự án nhà ở, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo đúng quy hoạch trong các khu đô thị mới.

Đặc biệt TP sẽ thực hiện tuần tra, kiểm tra tình hình xây dựng để đảm bảo 100% công trình xây dựng được kiểm tra và xử lý kịp thời, đúng quy định; tiếp tục kéo giảm tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn TP.

Trong khi đó cải cách hành chính sẽ thực hiện theo hướng công khai, minh bạch và kiếm soát công việc theo quy trình, với yêu cầu “không trễ hạn, không sai sót, không tiêu cực; lấy sự hài lòng của công dân, doanh nghiệp và tổ chức làm thước đo cho hiệu quả công việc.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM lại “xin” phà 200 tấn của Vàm Cống về sử dụng

Một TP.HCM khác lạ nhìn từ sông Sài Gòn

Chủ tịch TP.HCM: Dự án đình trệ, các vị không thấy xót xa?

Phong Vũ
- Advertisment -
TP.HCM sẽ bồi thường 1.300 tỷ để di dời 608 căn nhà trong năm 2019

Most Popular

Recent Comments