Ông Triệu Tài Vinh nói về xử lý gian lận thi cử: “Tôi thì dư luận phán xét xong rồi!”

0
1193
Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh tại Quốc hội sáng 22/5.

Trước câu hỏi việc gian lận thi cử THPT quốc gia 2018 diễn ra đã khá lâu nhưng việc xử lý vẫn còn chậm, ông Triệu Tài Vinh trả lời: “Cái gì cũng có quy trình của nó, khởi tố vụ án còn liên quan đến người nào, trách nhiệm thế nào”.

“Tôi vừa gọi điện về bảo khẩn trương làm cuộc kiểm điểm đi”, ông Vinh nói.

“Có thể một tháng nữa sẽ có kết quả. Thậm chí tôi còn muốn làm nhanh hơn anh”, Bí thư Hà Giang khẳng định với các PV.

Liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong vụ việc này, ông Triệu Tài Vinh thẳng thắn: “Tôi biết anh quan tâm tới gì. Tôi còn nóng hơn anh. Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”.

Cũng liên quan đến nội dung này, tại Hòa Bình – một trong những địa phương bị phát hiện có gian lận thi cử, trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 22/5, ông Trần Đăng Ninh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình cho biết: “Danh tính các thí sinh được sửa điểm thì các đồng chí có trách nhiệm ở địa phương cũng đã biết”.

“Mặt khác kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia cũng đang tới gần, theo một số thông tin tôi nắm được nhiều em trong danh sách bị sửa điểm đã đăng ký tiếp tục được thi năm nay”, Phó Bí thư thường trực tỉnh Hòa Bình cho biết thêm.

ông Trần Đăng Ninh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình

Đại biểu Trần Đằng Ninh cũng nhấn mạnh, cán bộ công chức, viên chức có con em trong danh sách sửa điểm cũng đang trong quá trình kiểm điểm trách nhiệm về mặt Đảng. “Sau khi có kết quả cơ quan điều tra, chúng tôi mới tiến hành xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền. Riêng về hình thức kỷ luật Đảng, hiện vẫn đang xem xét dựa trên giải trình của mỗi cá nhân”, ông Ninh thông tin.

TIN LIÊN QUAN

Gian lận thi cử: Xử lý nghiêm cán bộ công an nếu có sai phạm

Gian lận thi cử đã tàn phá giáo dục như thế nào?

Cần tuyển bổ sung thí sinh trượt oan do bị chiếm chỗ vì gian lận thi cử

N. Huyền