Đà Nẵng: 3 vị trí để ông chủ CLB Tottenham Hotspur chọn làm bến du thuyền

0
72

Chiều 21/5, ông Huỳnh Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon, đối tác liên lạc của tỉ phú Joe Lewis (Chủ tịch CLB Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur) với TP Đà Nẵng cho hay, chính quyền TP vừa thông tin về 03 vị trí giới thiệu cho vị tỉ phú người Anh lựa chọn đầu tư xây dựng cảng du thuyền trên sông Hàn.

Tối 25/5/2019, cuộc họp bàn về đầu tư cảng du thuyền trên sông Hàn giữa tỉ phú Joe Lewis với phái đoàn của TP Đà Nẵng sẽ diễn ra trên chiếc siêu du thuyền Aviva này!

Ông Huỳnh Văn Sơn cho hay, theo thông tin ông nhận được, các địa điểm mà UBND TP Đà Nẵng giới thiệu cho Joe Lewis gồm: cảng Tiên Sa, cảng Sông Hàn và khu vực cảng Sông Thu cũ, để vị tỉ phú giàu thứ 6 Vương quốc Anh (với khối tài sản trên 5 tỉ USD) này lựa chọn đầu tư cảng du thuyền.

Qua trao đổi bước đầu với ông chủ CLB Tottenham Hotspur và là Chủ tịch Tập đoàn Tavistocj Group (chuyên ngồi trên du thuyền Aviva điều hành việc đầu tư bất động sản, khách sạn nghỉ dưỡng, nhà hàng, thể thao, đồ sang trọng… ở hơn 200 công ty hoạt động tại 11 quốc gia), ông Huỳnh Văn Sơn cho hay:

“Nhiều khả năng ngài tỉ phú Joe Lewis sẽ đề nghị trước mắt đầu tư xây dựng cảng Sông Hàn để neo đậu các du thuyền cỡ lớn như chiếc Aviva của ông; đầu tư cảng Sông Thu để neo đậu các du thuyền nhỏ hơn. Ngoài ra, khi Đà Nẵng chuyển cảng hàng hóa qua cảng Liên Chiểu và xây dựng cảng Tiên Sa thành cảng du lịch thì ngài Joe Lewis cũng sẽ tham gia!”.

Ông Huỳnh Văn Sơn cũng cho biết, theo kế hoạch điều chỉnh vừa được hai bên thống nhất, vào tối 25/5/2019 tới đây, trên chiếc siêu du thuyền Aviva sẽ diễn ra cuộc họp bàn về đầu tư cảng du thuyền trên sông Hàn.

Món quà từ Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Ông Huỳnh Văn Sơn cho hay, sau khi thuyết phục được Joe Lewis nhận lời có chuyến thăm ngoài dự kiến đến Đà Nẵng với mong muốn kéo dài mạch cảm xúc mà vị tỉ phú này đang cảm thấy rất gắn bó với Việt Nam…, ông muốn gây ấn tượng với vị khách quý bằng một món quà mang đặc sắc riêng của TP bên sông Hàn.

Tác phẩm của các nghệ nhân Làng đá mỹ nghệ Non Nước điêu khắc logo của CLB Tottenham Hotspur…

Từ gợi ý của nhiều người, ngay sau khi Joe Lewis lên du thuyền rời Phú Quốc hành trình ra Đà Nẵng thì ông Sơn cũng bay ra trước, tìm đến Ngũ Hành Sơn. 3 đơn đặt hàng cùng lúc đã được ông Sơn đặt cho các nghệ nhân Làng đá mỹ nghệ Non Nước chế tác với mong mỏi sản phẩm làm kịp thời gian chiếc siêu du thuyền Aviva cập bến Đà Nẵng…

“Không phụ sự kỳ vọng của tôi, trong 3 đơn đặt hàng ấy, một đơn đặt hàng đã đến đúng thời điểm và hoàn toàn thuyết phục tôi. Một tác phẩm bằng đá trắng điêu khắc logo CLB Tottenham Hotspur của Chủ tịch Joe Lewis đã được chế tác một cách hoàn hảo. Joe và tôi đã cùng nhau ngắm nghía và trầm trồ thật lâu.

…được ông Huỳnh Văn Sơn trao tặng cho tỉ phú Joe Lewis cùng dòng lưu niệm ở mặt sau (Ảnh do ông Huỳnh Văn Sơn cung cấp)

Tôi đã kể về hành trình tìm kiếm tác phẩm điêu khắc hết sức đặc biệt này và nói với Joe Lewis món quà này được chế tác bởi các nghệ nhân Làng đá mỹ nghệ Non Nước, gửi gắm tâm tình người Đà Nẵng tặng cho ông cùng lời chúc tặng ông và CLB Tottenham Hotspur sẽ vô địch Cúp C1 trong trận đấu chung kết tại TP Madrid vào đêm 1/6 tới.

Ông cũng đề nghị tôi lưu bút trên sản phẩm lưu niệm này và cho biết sẽ đặt nó tại vị trí trang trọng ở phòng truyền thống CLB Tottenham Hotspur!” – Ông Huỳnh Văn Sơn cho hay.

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Đặt 17 bồn chứa để người dân lấy nước sinh hoạt… tạm thời

Từ Đà Nẵng ra Hà Nội bắt bọn trộm xe sang Lexus RX 350

Tỉ phú Anh đề nghị giới thiệu vị trí xây bến du thuyền trên sông Hàn

HẢI CHÂU