Trang chủ / Thời sự / Thế giới / Cựu quan chức Trung Quốc gây sốt với ca khúc chế về chiến tranh thương mại

Cựu quan chức Trung Quốc gây sốt với ca khúc chế về chiến tranh thương mại

Quan chức nghỉ hưu Trung Quốc gây sốt với ca khúc chế về chiến tranh thương mại

Quan chức nghỉ hưu Trung Quốc gây sốt với ca khúc chế về chiến tranh thương mại

Ca khúc “Chiến tranh thương mại”. Video: SCMP

Ông Zhao Liangtian, 55 tuổi, ở thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, cho hay bài hát mang tên “Chiến tranh thương mại” do ông sáng tác lời và được một người bạn là ca sĩ thể hiện. Bài hát lấy giai điệu từ ca khúc nằm trong bộ phim “Cuộc chiến đường hầm” từ thập niên 60, nói về cuộc chiến tranh chống Nhật ở Trung Quốc năm 1941.

Là một nhà thơ, người viết lời bài hát, ông Zhao cho biết gần đây, ông chỉ có hơn 1.000 người theo dõi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau khi đăng tải bài hát trên vào tuần trước, số người theo dõi ông đã tăng lên 220.000.

Theo Zhao, ông tốn khoảng 1.600 tệ (hơn 230 USD) để sản xuất bài hát này, bao gồm cát-xê cho ca sĩ và một nhà sản xuất giúp ông thiết kế video có hình nền là nắm đấm và hiển thị lời bài hát.

“Tôi cảm thấy bài hát này thể hiện trái tim của người dân Trung Quốc”, cựu quan chức về du lịch cấp huyện, nói. “Bài hát cho thấy sự bất bình mạnh mẽ của chúng tôi trước hành vi thô lỗ và vô lý của Mỹ, cũng như sự ủng hộ kiên định của chúng tôi với chính phủ Trung Quốc”.

Ông Zhao thực tế đã ra mắt bài hát này từ năm ngoái nhưng khi đó không nhận được nhiều sự chú ý. Năm nay, khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang, bài hát được đăng tải dưới một hình thức mới và thu hút một lượng khán giả đông đảo.

Anh Ngọc (Theo Reuters, SCMP)

Xem thêm »

Thử tài suy luận của bạn qua 5 câu đố cuối tuần

Xem bài gốc