Trang chủ / Giáo dục / Học đường - Du học / Chú chó hoang đợi giáo sư Philippines suốt hai tuần

Chú chó hoang đợi giáo sư Philippines suốt hai tuần

Chú chó hoang Buboy trở thành bạn của giáo sư Carmelito Marcelo, giảng viên Đại học Mabalacat (Pampanga, Philippines) từ hai năm trước. Đầu tháng 5, giáo sư bị đột quỵ và qua đời ngày 18/5. Trong hai tuần từ khi giáo sư bị bệnh không đến trường, Buboy vẫn đến lớp mỗi sáng, chờ đợi gặp mặt “người bạn”.

Chú chó hoang đợi giáo sư Philippines suốt hai tuần

Chú chó hoang đợi giáo sư Philippines suốt hai tuần

Chó Buboy đứng đợi giáo sư ở cửa lớp, không biết rằng ông bị đột quỵ, không thể đến lớp. Video: Mirror

Những cảnh quay được Mark Christian Arceo, sinh viên Đại học Mabalacat, ghi lại cho thấy, chú chó đứng đợi ở cửa lớp học, liên tục lấy chân cào cửa. Mark đã chia sẻ khoảnh khắc xúc động lên phương tiện truyền thông kèm chú thích: “Chó là loài duy nhất trên trái đất yêu bạn hơn chính nó”.

Hai năm qua, mỗi sáng Buboy đều ghé qua lớp học của thầy Carmelito để nhận thức ăn và trở lại vào giờ ăn trưa. Thời gian còn lại trong ngày, chú đi dạo quanh khuôn viên trường học và tuần tra trường vào ban đêm.

Buboy trong lễ tang giáo sư Carmelito Marcelo. Ảnh: ViralPress

Buboy trong lễ tang giáo sư Carmelito Marcelo. Ảnh: ViralPress

Hành động trung thành của Buboy khiến sinh viên xúc động nên quyết định đưa chú đến đám tang thầy Carmelito. Buboy được một sinh viên bế đến gần quan tài. Chú chó đã khóc, ngồi xuống đất, dựa sát vào quan tài không nỡ bỏ đi.

Cán bộ Đại học Mabalacat cho biết đã lên kế hoạch sắp xếp cho Buboy một ngôi nhà mới. Trước mắt, học sinh và giáo viên trong trường sẽ thay nhau cung cấp thức ăn cho chú.

Tú Anh (theo Mirror)

Xem thêm »

Vợ Thủ tướng Israel bị kết án vì lạm dụng công quỹ

Xem bài gốc