Cán bộ Ban tổ chức Tỉnh ủy lừa đảo chạy việc cho 15 người, chiếm đoạt 2 tỉ

0
1423

Tối 18/5, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, trú thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) nguyên là phó trưởng một phòng ở Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lợi dụng danh nghĩa cấp phó một phòng ở Ban tổ chức Tỉnh ủy, ông Tuyển đã “lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân xin chạy việc.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình nhận được nhiều đơn tố cáo về hành vi lừa đảo của ông Tuyển trong thời gian công tác tại Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình. Qua xác minh điều tra, ông Tuyển đã lợi dụng chức danh phó trưởng phòng ở Ban tổ chức Tỉnh ủy để lừa xin việc cho hơn 15 trường hợp với số tiền tổng cộng gần 2 tỉ đồng.

Sau khi nhận tiền “chạy việc”, ông Tuyển đã không xin việc cho bất kỳ trường hợp nào cả. Nhiều người đến nhà ông Tuyển đòi lại tiền, nhưng ông không trả, một số trường hợp ông Tuyển có trả lại nhưng không đầy đủ.

Thời điểm thực hiện hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ông Tuyển đang giữ chức phó phòng ở Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình. Vợ ông Tuyển cũng là một lãnh đạo trong ngành giáo dục của thành phố Đồng Hới, nên nhiều người tin tưởng đưa tiền cho ông này xin việc vào ngành giáo dục.

Sự việc vỡ lỡ, tháng 3/2019, ông Tuyển được điều chuyển từ Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình đến công tác tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, trực thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN

Nguyên thượng tá công an lừa đảo hơn 24 tỷ đồng lĩnh án chung thân

Nghệ An: “Nổ” là cán bộ Sở Nội vụ, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Tạm giam nữ quái lừa “chạy việc”, chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

Thanh Hà