Tỉ phú Anh đề nghị giới thiệu vị trí xây bến du thuyền trên sông Hàn

0
1371

Sáng 17/5, ông Huỳnh Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon đã có Công văn số 099/CV-NSBSG gửi lời cám ơn trân trọng Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và các ban hành hữu quan của TP đã dành cho Ngài Joe Lewis, tỉ phú Vương quốc Anh, Chủ tịch CLB Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur cùng đoàn du thuyền Aviva sự đón tiếp nồng hậu (Infonet đã đưa tin).

Tỉ phú Anh Joe Lewis và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trên siêu du thuyền Aviva sáng 14/5 (Ảnh: HC)

Ông Huỳnh Văn Sơn cũng nêu rõ, qua kết quả buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trên du thuyền Aviva sáng 14/5, Ngài Joe Lewis đã có thư ngày 15/5 gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về hành trình du lịch, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, giao lưu thể thao tại TP Đà Nẵng. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh ý tưởng đầu tư bến siêu du thuyền trên sông Hàn.

Theo ông Huỳnh Văn Sơn, sau khi nhận được thu phúc đáp ngày 16/5 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon đã chuyển đến tận tay ông Joe Lewis. Vị tỉ phú giàu thứ 6 Vương quốc Anh với khối tài sản trên 5 tỉ USD đã rất lấy làm vinh hạnh, vui mừng khi nhận được thư phúc đáp của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

“Ngài Joe Lewis trân trọng gửi đến Ngài (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – PV) thông tin sẽ quay lại TP Đà Nẵng để xúc tiến cụ thể về dự án đầu tư bến du thuyền trên sông Hàn. Thời gian sẽ được thông báo cụ thể, dự kiến tuần cuối tháng 5/2019” – Công văn 099/CV-NSBSG của Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay.

Đặc biệt, Công văn này nhấn mạnh, trong thời gian quay lại Đà Nẵng, Ngài Joe Lewis và Công ty Ngôi Sao Biển Saigon trân trọng đề nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các Sở, ban, ngành của TP chuẩn bị các thông tin về vị trí, địa điểm (ít nhất 02 địa điểm) được quy hoạch phát triển bến du thuyền trên sông Hàn để xúc tiến các bước tiếp theo của dự án trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngài Joe Lewis và Công ty Ngôi Sao Biển Saigon mong muốn lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng quan tâm chỉ đạo các Sở, ban, ngành hữu quan chuẩn bị nội dung đề cuộc làm việc sắp tới, dự kiến vào cuối tháng 5, sẽ đạt được nhiều kết quả cụ thể, thiết thực.

Như Infonet đã đưa tin, trước khi rời cảng Tiên Sa tiếp tục hành trình ra tham quan vịnh Hạ Long, Ngài tỉ phú Joe Lewis đã có thư cảm ơn Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, và nhấn mạnh: “Tôi rất quan tâm đến việc chúng ta cùng nhau làm việc về ý tưởng xây dựng một bến du thuyền đâu đó trên sông Hàn. Đây có thể là bến du thuyền đầu tiên theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam sẽ thu hút nhiều du thuyền xinh đẹp đến với Đà Nẵng trong tương lai!”.

Trong thư này, Ngài tỉ phú Joe Lewis cũng chính thức thông báo với chính quyền TP Đà Nẵng: “Tôi xin chỉ định ông Sandy Huỳnh (tức ông Huỳnh Văn Sơn), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon, là người liên lạc của tôi về dự án này!”.

Trước đó, tại cuộc gặp Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trên du thuyền Aviva ngày 14/5, tỉ phú Joe Lewis cũng đã nói rõ, ông sẽ lựa chọn một trong số những địa điểm dừng chân trong chuyến thăm Việt Nam lần này để thực hiện dự án đầu tư. Và ông đặt niềm tin vào sự tư vấn của một người bạn tại Việt Nam là ông Huỳnh Văn Sơn.

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Tăng vốn dự án cải tạo giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý thêm 170 tỉ

Đà Nẵng: Phải thi môn Ngoại ngữ vào lớp 10 mới thực sự công bằng!

Ông chủ khối tài sản 5 tỉ USD nói gì trong thư gửi Chủ tịch TP Đà Nẵng?

HẢI CHÂU