Bộ Tư lệnh Biên phòng nói gì về nghi vấn cán bộ “làm luật” tại Cửa khẩu Cầu Treo?

0
664
Cảnh cán bộ biên phòng nhận tiền nghi làm luật tại Trạm kiểm soát Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 13/5, Infonet có bài phản ánh “Hà Tĩnh: Nghi vấn cán bộ biên phòng “làm luật” tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo”. Sau bài báo được đăng tải, PV đã bám sát, theo dõi quá trình xử lý sự việc.

Trao đổi với PV Infonet, Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Trưởng phòng Tuyên huấn – Cục Chính trị (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), nói: “Xin cảm ơn quý báo đã có bài viết phản ánh, để chúng tôi nắm được về hoạt động của Trạm kiểm soát Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh”.

Đại tá Hưng cho biết thêm: “Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đã nắm được thông tin. Căn cứ vào đó, Bộ Tư lệnh đã chỉ đạo Biên phòng Hà Tĩnh xác minh, kết luận và xử lý nghiêm minh nếu anh em có sai phạm”.

Theo Đại tá Hưng, hiện tại Biên phòng Hà Tĩnh đang làm báo cáo bằng văn bản, khi có kết quả sẽ thông tin đến Infonet.

Về vấn đề này, Đại tá Hà Học Chiến, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cũng cho biết đã nhận được chỉ đạo của cấp trên về việc lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin,Infonet nhận được đơn và tài liệu của bạn đọc phản ánh về việc “làm luật” tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo của lực lượng Bộ đội Biên phòng, thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, mỗi lần qua trạm kiểm soát của lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, thì các chủ hàng phải nộp một khoản tiền nhất định để “làm luật”. Số tiền đó không có hóa đơn chứng từ nào.

Giao dịch này có số tiền 6 triệu đồng. (Ảnh cắt từ clip)

Một trong số các video ghi lại cuộc “làm việc” của cán bộ biên phòng với một phụ nữ vào ngày 08/11/2018. Video này có những tình huống rất đặc biệt. Chủ hàng vừa rút ra 600 ngàn đồng, vừa lên tiếng mặc cả với viên Thiếu tá: “Đầu tháng có lẽ làm 600 cho em cái, cho son cái đã”.

Một giao dịch khác với số tiền 700 ngàn đồng. (Ảnh cắt từ clip

Sau khi hỏi tên và biển số xe, vị Thiếu tá lên tiếng: “Trước giờ anh em quy định mần (làm) 700 thì cứ mần 700, vì cái xe thằng M. khi mô cũng mần 1 triệu”.

Sau đưa đủ 700 ngàn cho viên Thiếu tá, vị chủ hàng vẫn điệp khúc như trước: “Nói cho em ngoài với”.

Theo hình ảnh ghi lại từ các clip, các “giao dịch” đều diễn ra một cách chóng vánh, mau lẹ. Ngay sau khi “làm luật” xong, chủ hàng rời đi một cách nhanh chóng như khi xuất hiện mà không có bất cứ tờ hóa đơn, chứng từ gì.

TIN LIÊN QUAN

Hà Tĩnh: Nghi vấn cán bộ biên phòng “làm luật” tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Nhóm PV