Ông chủ khối tài sản 5 tỉ USD nói gì trong thư gửi Chủ tịch TP Đà Nẵng?

0
1414

Vị tỉ phú người Anh ấn tượng mạnh với Cầu Vàng “đẹp không tưởng”!

Sau 3 ngày, 2 đêm có chuyến thăm “bất ngờ” đến Đà Nẵng, hiện chiếc du thuyền hạng sang Aviva đang làm thủ tục để khoảng 16h chiều nay (15/5) nhổ neo rời cảng Tiên Sa, đưa vị tỉ phú người Anh Joe Lewis (ông chủ CLB Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur sắp đấu trận chung kết Cúp C1 tối 1/6), rời Đà Nẵng tiếp tục hành trình ra tham quan vịnh Hạ Long.

Tỉ phú Joe Lewis cùng ông Huỳnh Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon và các thành viên du thuyền Aviva tham quan Cầu Vàng ở Bà Nà Hills sáng 15/5.

Trước đó, vào sáng nay (15/5), tỉ phú Joe Lewis cùng ông Huỳnh Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty Ngôi Sao Biển Saigon và các thành viên trên du thuyền Aviva đã lên Bà Nà Hills tham quan cây Cầu Vàng mà ông và cô cháu gái xinh đẹp Caroline đã bị “hớp hồn” từ một năm trước.

“Tỉ phú Joe Lewis nhắc lại với tôi điều ông đã nói trong cuộc tiếp đón Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ lên thăm du thuyền Aviva sáng 14/5. Đó là từ cách đây 1 năm, ông và cô cháu gái Caroline đã bị choáng ngợp bởi những thông tin, hình ảnh về Cầu Vàng, nhưng nay ông mới có dịp được trải nghiệm đặt những bước chân trên cây cầu mà ông nói là “đẹp không tưởng” này.

Đặc biệt, tỉ phú Joe Lewis bày tỏ sự thán phục trước thiết kế hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ cây cầu và cho rằng, đây là nét kiến trúc ngoạn mục, gây ấn tượng mạnh về thị giác. Ông nhiều lần thốt lên với các thành viên trong đoàn là “Quá tuyệt vời! Quá tuyệt vời! (Fantastic)” – Ông Huỳnh Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon thuật lại.

Rời Bà Nà Hills, tỉ phú Joe Lewis quay trở lại du thuyền Aviva và có cuộc họp với ông Huỳnh Văn Sơn vào trưa cùng ngày. Trao đổi với PV Infonet, ông Huỳnh Văn Sơn cho biết, ông Sơn đặc biệt ấn tượng với một câu nói được vị tỉ phú người Anh nhắc nhiều lần trong cuộc họp: “Sau khi đi tham quan Đà Nẵng thì tôi cảm thấy rằng, những người khách đến Việt Nam nếu chưa đến Đà Nẵng thì xem như chưa đến Việt Nam!”.

Xây dựng bến du thuyền đẳng cấp quốc tế trên sông Hàn

Đặc biệt, kết thúc buổi làm việc, tỉ phú Joe Lewis đã chính thức ký bức thư đề ngày 15/5 gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Trong đó, vị tỉ phú người Anh bày tỏ lời cám ơn Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng các cộng sự đã có chuyến thăm du thuyền Aviva vào sáng 14/5, khi du thuyền này dừng chân tại Đà Nẵng.

“Thật là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi khi đến đây với những tình cảm nồng ấm từ những người bạn Việt Nam và tất nhiên là từ thành phố xinh đẹp của ông nữa!” – Tỉ phú Joe Lewis viết trong thư gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Đặc biệt, bức thư của tỉ phú Joe Lewis nhấn mạnh với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: “Như chúng ta đã thảo luận ngày hôm qua, tôi rất quan tâm đến việc chúng ta cùng nhau làm việc về ý tưởng xây dựng một bến du thuyền đâu đó trên sông Hàn. Đây có thể là bến du thuyền đầu tiên theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam, sẽ thu hút nhiều du thuyền xinh đẹp đến với Đà Nẵng trong tương lai!”.

Cùng với đó, vị tỉ phú giàu thứ 6 nước Anh (với khối tài sản trên 5 tỉ USD) chính thức thông báo với chính quyền TP Đà Nẵng: “Tôi xin chỉ định ông Sandy Huỳnh (tức ông Huỳnh Văn Sơn), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngôi Sao Biển Saigon, là người liên lạc của tôi về dự án này!”.

Bức thư của tỉ phú Joe Lewis gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ngày 15/5.

Trước đó, tại cuộc gặp Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, tỉ phú Joe Lewis cũng đã nói rõ, ông sẽ lựa chọn một trong số những địa điểm dừng chân trong chuyến thăm Việt Nam lần này để thực hiện dự án đầu tư. Và tỉ phú Joe Lewis đặt niềm tin vào sự tư vấn của một người bạn tại Việt Nam mà ông rất quý mến – ông Huỳnh Văn Sơn.

Kết thúc bức thư, ông chủ CLB Tottenham Hotspur và là Chủ tịch Tập đoàn Tavistocj Group (thường ngồi trên du thuyền Aviva điều hành việc đầu tư bất động sản, khách sạn nghỉ dưỡng, nhà hàng, thể thao, đồ sang trọng… ở hơn 200 công ty hoạt động tại 11 quốc gia) đưa ra thêm một thông điệp với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng:“Một lần nữa xin cảm ơn ông đã đón tiếp chúng tôi và chúng tôi mong chờ chuyến trở lại vào tuần này!”.

Ông chủ CLB Tottenham Hotspur sẽ quay lại Đà Nẵng trong tuần này

Giải thích với Infonet về chi tiết “chúng tôi mong chờ chuyến trở lại vào tuần này!” mà tỉ phú Joe Lewis nêu trong bức thư, ông Huỳnh Văn Sơn cho hay, nếu không có gì thay đổi thì sau khi tham quan vịnh Hạ Long, du thuyền Aviva sẽ đưa tỉ phú này quay trở lại Đà Nẵng.

Từ Đà Nẵng, ông sẽ đáp chuyến bay sang thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) xem trận chung kết Cúp C1 (UEFA Champions League 2019) giữa Tottenham Hotspur với CLB Liverpool. Còn du thuyền Aviva cũng rời Việt Nam từ cảng Tiên Sa Đà Nẵng, để tiếp tục hành trình khắp thế giới của mình.

“Việc nhà tỉ phú này quay lại Đà Nẵng chỉ trong vòng 1 tuần thể hiện những tình cảm đặc biệt của ông đối với TP này, mặc dù chỉ mới lần đầu đến đây. Đồng thời điều này cũng gửi một thông điệp hết sức mạnh mẽ đến bạn bè của ông, những nhà tỉ phú, những ông chủ các siêu du thuyền trên khắp thế giới đang “theo dõi” chuyến đi của ông rằng, đây là một TP rất đáng đến và rất đáng quay lại.

Tôi nghĩ đó là một “thắng lợi” rất lớn mà Đà Nẵng gặt hái được qua chuyến thăm của tỉ phú Joe Lewis lần này. Một điểm đến làm cho những du khách tầm cỡ tỉ phú thế giới như ông Joe Lewis cũng có cảm tình và quay trở lại là một điều hết sức đặc biệt!” – Ông Huỳnh Văn Sơn nhấn mạnh.

Trao đổi với PV Infonet, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bày tỏ vui mừng trước những tình cảm, sự đánh giá tốt đẹp của tỉ phú Joe Lewis đối với Đà Nẵng cũng như mối quan tâm của ông Joe Lewis về việc đầu tư vào Đà Nẵng. Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, chính quyền TP Đà Nẵng rất hoan nghênh ý tưởng của tỉ phú Joe Lewis về đầu tư xây dựng bến du thuyền đẳng cấp quốc tế trên sông Hàn, và khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hiện thực hóa ý tưởng này.

“Đà Nẵng cũng rất cần những bến du thuyền đẳng cấp quốc tế trên sông Hàn để thu hút các du thuyền hạng sang đến với TP. Mỗi năm có hàng chục chiếc du thuyền cỡ như của ông tỉ phú Joe Lewis đến đây thì còn gì bằng. Đẳng cấp của du lịch TP chắc chắn sẽ được nâng tầm lên hẳn. Bởi vì mỗi bước chân của những tỉ phú như thế này đều sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý của giới làm ăn trên thế giới!” – Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch CLB Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur muốn “có ngôi nhà ở Đà Nẵng”?

Đà Nẵng chấm dứt cho thuê giữ xe trước Bảo tàng Chàm, dãy nhà hàng biển

Điều thú vị từ cuộc gặp của Chủ tịch CLB Tottenham với Chủ tịch TP Đà Nẵng

HẢI CHÂU