Hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi sân bay Long Thành, xây dựng sân bay Sa Pa

0
1214
Chính phủ vừa có một loạt chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu khả thi xây Cảng hàng không quốc tế Long Thành và đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không Sa Pa. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải, Chủ đầu tư và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình lập, thẩm định và hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành;

Đồng thời, trên cơ sở dự án đã được phê duyệt, phối hợp tổ chức triển khai thực hiện các hạng mục của dự án, bao gồm cả công tác rà, phá bom, mìn, giải phóng mặt bằng và xây dựng các tuyến giao thông kết nối phục vụ thi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải thực hiện phê duyệt quy hoạch chi tiết (điều chỉnh) Cảng hàng không Sa Pa theo đúng quy định, làm cơ sở triển khai thực hiện đầu tư.

UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan triển khai việc đầu tư, xây dựng Cảng hàng không Sa Pa theo đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN

Đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành

Liên danh Nhật-Pháp-Việt sẽ nghiên cứu khả thi sân bay Long Thành

TS Lương Hoài Nam: Các tỉ phú chắc gì ủng hộ nhà ga Long Thành hình hoa sen?

N. Huyền