Bà Phạm Thị Yến xuất hiện, múa hát tại Chùa Ba Vàng: Lãnh đạo Uông Bí nói gì?

0
1362

Vào tối 12/5, trên mạng xã hội đăng hình ảnh bà Phạm Thị Yến (SN 1970, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán xuất hiện trong nhóm các thành viên của tốp ca biểu diễn văn nghệ tại Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh). Lập tức hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của dư luận.

Bà Phạm Thị Yến xuất hiện tại Chùa Ba Vàng trong Lễ hội Phật đản.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn tới sự quan tâm trên là do cách đây không lâu, Công an TP. Uông Bí (Quảng Ninh) đã có thông báo công dân Phạm Thị Yến không được tạm trú và hành nghề mê tín dị đoan tại Chùa Ba Vàng.

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 13/5, Chủ tịch UBND TP. Uông Bí, Nguyễn Mạnh Hà cho biết: Ngày 12/5, bà Phạm Thị Yến có xuất hiện tại Chùa Ba Vàng, nhưng với tư cách phật tử tham gia Lễ hội Phật đản.

Ngay sau đó bà Yến đã rời khỏi Chùa Ba Vàng vào buổi tối, không tham gia giảng pháp hay hành nghề mê tín dị đoan như trước kia.

“Chúng tôi đã kiểm tra, đại diện Chùa Ba Vàng cũng xác nhận, bà Yến không lưu trú tại chùa. Việc bà Yến đến Chùa Ba Vàng với tư cách phật tử tham gia Lễ hội Phật đản là quyền của công dân”, ông Hà khẳng định.

Trả lời PV Infonet về việc gần đây bà Yến xuất hiện trong các clip giảng pháp cho Phật tử được đưa lên mạng xã hội, ông Hà cũng xác định “đó không phải clip được thực hiện tại Chùa Ba Vàng”.

“UBND TP Uông Bí cũng đã phối hợp và đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh xác minh làm rõ nội dung này”, ông Hà cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN

Quảng Ninh xử lý việc “thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng

Quảng Ninh phạt bà Yến 5 triệu đồng, tiếp tục điều tra thông tin chùa Ba Vàng

Dừng hoạt động các trang thông tin trái phép của chùa Ba Vàng

Nguyên Trung