Đắk Nông: Kỷ luật Trưởng phòng TNMT “mày – tao” với dân

0
66
Ngày 3/5, ông Trần Đình Ninh – Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, đã có Công văn số 40/QĐ-UBND, về việc thi hành kỷ luật công chức.

UBND thị xã Gia Nghĩa, nơi bà Đàm Thị Hệ, Tiến sĩ, Trưởng phòng TN&MT công tác.

Cụ thể, Quyết định 40 nêu rõ, xử lý kỷ luật khiển trách đối với bà Đàm Thị Hệ, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa, với lý do: có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức, văn hóa công vụ khi thực thi nhiệm vụ.

Công văn cũng nêu rõ: Thời gian thi hành kỷ luật 12 tháng, kể từ ngày 3/5/2019. Yêu cầu bà Đàm Thị Hệ nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật và rút kinh nghiệm sửa chữa.

Trong thời gian chấp hành kỷ luật, nếu bà Đàm Thị Hệ không tiếp tục có hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật, thì Quyết định kỷ luật này chấm dứt hiệu lực, mà không cần ban hành thêm bất cứ văn bản nào tiếp theo.

Tiến sĩ Đàm thị Hệ vừa nói vừa chỉ tay vào mặt người dân.

Như Infonet đã thông tin, ngày 25/3 trên mạng xã hội xuất hiện một vieo clip quay lại buổi làm việc giữa đoàn cán bộ Phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa với một hộ dân liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng đất và làm đường giao thông tại phường Nghĩa Trung.

Trong video, Tiến sĩ Đàm Thị Hệ, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa, vừa nói, vừa chỉ tay vào mặt người dân với giọng điệu rất hách dịch: “Tao không muốn làm việc với dân ở đây. Tao không cần kê khai của dân, tao chỉ cần xác nhận, tao làm việc độc lập. Tao không sợ thằng nào bảo kê ở đây nha. Dù là thằng nào ở phòng Tài nguyên, bảo kê là tao chấp đó”.

Khi người dân nói rằng: “Đây là dân người ta đi đấy”, thì người phụ nữ “quyền lực” này lại có phát ngôn hết sức tục tĩu: “Dân nó đi thì kệ mẹ nó, bây giờ chưa có đường là không có đường. Trên hiện trạng bản đồ không có đường là không có đường… Không phải dân với dót gì ở đây hết”.

Quyết định kỷ luật bà Đàm Thị Hệ với hình thức khiển trách.

Vị Trưởng phòng này còn đe dọa: “Tao sẽ cho công an xác minh đấy. Đừng thách thức tao. Tao đã ra tay thì tao không ngán đứa nào đâu. Bố láo, tao không mời dân, sao nay lại có dân… Tao ghét nhất là làm mà đằng sau báo, thông tin trong thì chưa biết mà ngoài đã biết rồi”.

Và để dằn mặt người đàn ông có thửa đất đang kiểm tra, nữ cán bộ này cảnh cáo: “Tao sẽ gọi cho lãnh đạo của mày chứ mày đừng có bố láo với tao nha”. Rồi lôi chuyện đời tư từ xa xưa của người này ra đay nghiến, sỉ nhục.

TIN LIÊN QUAN

Tiến sĩ, Trưởng Phòng TN&MT “mày tao” với dân bị đề nghị mức kỷ luật bất ngờ

TS trưởng phòng TN&MT xưng “mày tao” với dân trở lại làm việc

Tiến sĩ xưng “mày-tao” với dân: CT thị xã “tôi còn bức xúc huống hồ là dư luận”

Trần Hoàn