Cử tri TP.HCM vui mừng trước tin sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ổn định

0
74
Cử tri quan tâm sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Nhiều người rất vui mừng trước thông tin sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ổn định.

Bày tỏ quan tâm về tình hình sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cử tri Lê Thanh Tùng cho biết nhân dân rất quan tâm sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Cùng bày tỏ mối quan tâm về vấn đề này, cử tri Nguyễn Hữu Châu cho biết ông và nhiều người rất vui mừng trước thông tin sức khỏe Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ổn định. “Ông là niềm tin của nhân dân trong phòng chống tham nhũng không có vùng cấm” – cử tri Châu nói.

Tiếp tục ý kiến về phòng chống tham nhũng, cử tri Nguyễn Hữu Châu đề nghị xử lý nghiêm, làm đến cùng các vụ trọng án tham nhũng, sai phạm đất đai, bởi “đây là đòi hỏi chính đáng của nhân dân”.

Ngoài ra các cử tri cũng chất vấn nhiều “nóng” khác. Cử tri Nguyễn Nho Tình đề nghị không cấp phép xây dựng các nhà máy thủy điện dưới 5MW. Theo ông, các nhà máy nhỏ do tư nhân đầu tư có đóng góp nhất định, tuy nhiên xét trên bình diện xã hội cho thấy hiệu quả mang lại thấp hơn thiệt hại do phá rừng.

Ông cũng đề nghị trước khi thực hiện dự án, chủ đầu tư phải ký quỹ trồng lại rừng, đồng thời khảo sát kỹ địa chất, thủy văn tại khu vực xây dựng để tránh gây thiệt hại cho nông nghiệp, hoặc gây động đất khi tích nước.

Cử tri Tình cũng đề nghị ngành đường sắt “thay ngay” đường ray ở đoạn Đồng Nai – Bình Thuận, bởi dù chỉ chạy trung bình tốc độ 60km nhưng thời gian qua liên tục xảy ra tai nạn.

Theo ông ngành nên sử dụng khổ đường 1.000mm hiện nay cho tàu hàng và đầu tư lắp đặt mới một tuyến có khổ 1.435mm theo tiêu chuẩn quốc tế để dùng cho tàu khách, qua đó tăng tốc độ lên cao hơn.

Ông còn đề nghị chưa nên vay vốn nước ngoài 59 tỷ USD để đầu tư tuyến đường sắt mới như đề xuất của Bộ GTVT vì sẽ làm tăng nợ công.

Hiện buổi tiếp xúc đang tiếp tục với phần đóng góp ý kiến của các cử tri…

TIN LIÊN QUAN

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về bạo lực học đường: “Hồi lớp 1 tôi cũng từng bị đánh”

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM: Không ai có thể giấu kết luận vụ dâm ô trong thang máy

Cử tri kiến nghị tử hình phạm nhân bằng lá ngón cho tiết kiệm

Phong Vũ