Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM: Không ai có thể giấu kết luận vụ dâm ô trong thang máy

0
1376
Ông Trần Lưu Quang.

Trả lời câu hỏi của cử tri về vụ việc một bé gái bị ông Nguyễn Hữu Linh thực hiện hành vi dâm ô trong thang máy, tại một chung cư trên địa bàn TP.HCM, ông Trần Lưu Quang cho biết, bản thân ông rất bức xúc, tuy nhiên ông “mong mọi người nhìn nhận vấn đề này đúng mực và đúng thực chất”.

“Chúng ta đều biết ông này (ông Linh-PV) đã bị khởi tố rồi. Dù đã từng là người có chức vụ rất cao trong ngành tư pháp, nhưng pháp luật thì bình đẳng với tất cả mọi người và việc thực hiện từ trước đến nay đúng theo nguyên tắc đó” – ông Quang tiếp tục.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định, cơ quan chức năng sẽ “làm đúng người đúng tội, đúng mức độ vi phạm” và người dân hoàn toàn có quyền được biết và được giám sát để yên tâm; để thấy mình có thể thể hiện được trách nhiệm “trong từng hơi thở, lĩnh vực của cuộc sống”.

“Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra thì mọi người sẽ biết, báo chí nóng lòng và không ai có thể giấu nổi cái này (vụ án-PV). Tôi cho rằng, việc xử lý đúng người đúng tội, nghiêm khắc chỗ này sẽ có tác dụng răn đe rất lớn” – ông Quang nhấn mạnh.

Ông Trần Lưu Quang sinh ngày 30/8/1967. Ông là Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, quê quán tại thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Ngày 27/2/2019, ông nhận quyết định của Bộ Chính trị điều động giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM thay ông Tất Thành Cang.

Sau đó ông Quang cũng có đơn xin thôi chức Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh. Nguyện vọng này của ông Quang đã được chấp nhận, Quốc hội cũng đồng ý cho ông chuyển sinh hoạt đến đoàn ĐBQH TP.HCM và phân công về đơn vị bầu cử số 1.

Tổ ĐBQH đơn vị 1 phụ trách ghi nhận ý kiến của cử tri các quận 1, 3 và 4 với các thành viên ban đầu gồm: cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông Ngô Tuấn Nghĩa và ông Lâm Đình Thắng.

TIN LIÊN QUAN

Thiếu tướng Công an được giới thiệu làm Phó chủ tịch TP.HCM

Thiếu tướng Phan Anh Minh: Xử thẳng “cát tặc”, nhiều dự án sẽ đình trệ

Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố tội dâm ô, cấm đi khỏi nơi cư trú

Phong Vũ