Người trong cuộc nói gì vụ “Nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn về thăm trường?

0
1328
“Nhà báo Quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn tại buổi lễ. (Ảnh: TCMT)

Những ngày qua, khi “Nhà báo Quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn”, cựu học sinh khóa 1995 – 1998, được chào mừng nồng hậu tại trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An), khiến dư luận hết sức xôn xao.

Cụ thể, vào sáng 27/2, Trường THPT Nghi Lộc 3 đã tổ chức buổi lễ chào mừng một cựu học sinh khóa 1995 – 1998, người tự xưng một loạt danh hiệu rất kêu là: Nhà báo Quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ Lê Hoàng Anh Tuấn, Tiến sĩ danh dự từ Vương Quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chào mừng. (Ảnh: TCMT)

Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của TS. Mai Đức Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi – Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam); ông Tôn Thiện Phương – Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An; ông Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An…; và đông đảo cán bộ, giáo viên và hơn 1.200 em học sinh Trường THPT Nghi Lộc 3.

Trước sự việc này, dư luận tỏ ra rất băn khoăn và hoài nghi về việc ông Lê Hoàng Anh Tuấn khi về trường với nhiều chức danh “xuất sắc”; đặc biệt là danh xưng “Nhà báo Quốc tế”. Liệu đây có phải là những chức danh thực tế của người này hay không, hiện vẫn đang khiến dư luận đặt câu hỏi.

Tấm danh thiếp của “Nhà báo Quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn (Ảnh: FB)

Trao đổi với PV Infonet về vấn đề này, bà Phạm Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 3 xác nhận: Buổi lễ này được tổ chức vào ngày 27/2/2019, có sự tham dự của nhiều lãnh đạo và hơn 1.200 em học sinh của nhà trường.

“Khi họ (Lê Hoàng Anh Tuấn – PV) được danh hiệu Nhà báo Quốc tế nên muốn tổ chức buổi lễ chúc mừng diễn ra tại nhà trường. Do mang tính chất nội bộ, học sinh cũ về tri ân nên nhà trường không báo cáo với cấp trên”, bà Mai cho biết thêm.

Cũng theo lời cô Hiệu trưởng, tại buổi lễ, “Nhà báo Quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn đã trao tặng cho quỹ khuyến học của nhà trường 20 triệu đồng để giúp đỡ các em học sinh nghèo, vượt khó.

Nói về tấm phông được nhà trường bố trí nổi bật với nội dung: “Trường THPT Nghi Lộc 3 Chào mừng Nhà báo Quốc tế, Thạc sĩ Luật học Lê Hoàng Anh Tuấn, Tiến sĩ Cựu học sinh khóa 1995 – 1998, Tiến sĩ danh dự Vương Quốc Anh 2018, Tổng biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế”, bà Mai cho biết:

“Đây là băng rôn được họ đưa về, chứ không phải do nhà trường tự in. Toàn bộ chi phí và công tác tổ chức là của họ cả, không phiền gì đến nhà trường. Họ xin phép cái lịch (nói chuyện- PV) đó và thấy các ban bệ, nên nhà trường mới cho phép tổ chức ngoài sân.

“Trước sự việc này, nhà trường cũng đang làm báo cáo để gửi cho Sở GD&ĐT và các cấp ngành liên quan”, bà Mai cho biết thêm.

Hơn 1.200 học sinh trường THPT Nghi Lộc 3 tham dự buổi lễ chào mừng. (Ảnh: TCMT)

Sáng 6/5, trao đổi bên lề tại Hội nghị Giao ban Báo chí tỉnh Nghệ An tháng 5/2019 về sự việc này, ông Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Nghệ An xác nhận, ông cũng là người tham gia buổi lễ ngày hôm đó (27/2) tại trường THPT Nghi Lộc 3 với tư cách là khách mời.

Cũng theo ông Ngoãn: ông Lê Hoàng Anh Tuấn hiện là Giảng viên (giảng viên thỉnh giảng – PV) của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, là Hội viên Hội nhà báo Việt Nam.

Còn ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định, Sở GD&ĐT sẽ yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 3 báo cáo về sự việc và sẽ sớm có thông tin báo cáo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để thông tin cho báo chí.

TIN LIÊN QUAN

6.000 nhà báo quốc tế sẽ đến Đà Nẵng trong dịp APEC 2017

Nhà báo Việt kiều tâm huyết với biển đảo quê hương

Bảo Trâm