Đoàn Thị Hương về nước ‘cảm xúc ai cũng có, đừng đánh giá khác đi’

0
196
Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Trả lời về vấn đề này tại họp báo Chính phủ chiều 4/5, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, đánh giá tích cực, trong quá trình các cơ quan tố tụng Malaysia, đoàn luật sư Việt Nam tham gia tích cực trong đó có sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng, sự tham gia của Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp và đặc biệt Bộ Công an.

“Và khi Đoàn Thị Hương được tòa án Malaysia tuyên bố như vậy (chuyển tội danh, tha tù sau ít ngày phiên tòa kết thúc-PV) và trở về nước, có thể nói đây là thắng lợi trong quá trình chỉ đạo của Chính phủ liên quan đến bảo hộ công dân. Một chính sách rất tuyệt vời của chúng ta. Một sự can thiệp của Chính phủ, của các cơ quan chức năng có liên quan đến bảo hộ công dân”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Việc đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước, Thủ tướng giao cho Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức việc này.

“Chúng ta không đặt vấn đề là phải đón rước, đấy là công dân Đoàn Thị Hương về nước. Chúng ta không đặt vấn đề giao cho ai đón, mà là yêu cầu đưa công dân về nước.

Còn trong quá trình về, thôi thì có những vấn đề nhạy cảm như ăn mặc, nói năng, cử chỉ, nụ cười gì đó… khi về nước gặp lại anh em, bà con họ hàng, điều đó là những cảm xúc ai cũng có, chúng ta không thể nào đánh giá khác đi được”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng lưu ý, báo chí chia sẻ việc đó (đón rước) với công dân Đoàn Thị Hương. “Chúng ta không đặt vấn đề khác đi làm sai bản chất vấn đề”.

Một lần nữa, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định: “Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là chúng ta phải bảo hộ công dân. Không riêng gì Đoàn Thị Hương mà tất cả các công dân của chúng ta ở nước ngoài, nếu có những vấn đề cần bảo hộ thì phải có trách nhiệm. Đây phải nói là thành công (của Việt Nam) trong việc bảo hộ công dân”.

TIN LIÊN QUAN

Đoàn Thị Hương đã được thả và về nước

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về việc Đoàn Thị Hương được trả tự do

N. Huyền