Gian lận thi cử: Xử lý nghiêm cán bộ công an nếu có sai phạm

0
87
Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam.

Tại cuộc họp báo, nhiều PV nêu câu hỏi liên quan đến việc gian lận thi cử ở các tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La vừa qua, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện một số thí sinh được sửa điểm có bố mẹ trong ngành công an. Vậy quan điểm của Bộ Công an về vấn đề này như thế nào?

Trả lời câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, thời gian vừa qua, Bộ Công an và công an các địa phương đã khởi tố 3 vụ án liên quan đến gian lận thi cử ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình.

Đến nay, đã khởi tố 16 bị can, xác định 222 học sinh được nâng điểm và chuyển kết quả đến Bộ Giáo dục và Đào tạo; phối hợp với các trường đại học và các địa phương để đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Hiện Bộ Công an đang tiếp tục điều tra các nghi phạm cá nhân khác nếu có sai phạm thì theo quy định pháp luật xử lý. Khi có kết quả, Bộ Công an sẽ thông báo với báo chí và dư luận.

Liên quan đến những nghi vấn sai phạm thi cử có dính líu đến cán bộ ngành công an, đại diện Bộ công an cũng cho rằng, “đối với cán bộ ngành công an nào, nếu có sai phạm pháp luật thì sẽ xử lý nghiêm”, ông Nam nêu.

TIN LIÊN QUAN

Cần tuyển bổ sung thí sinh trượt oan do bị chiếm chỗ vì gian lận thi cử

Đại học Ngoại thương xóa tên một thí sinh Sơn La sau gian lận thi cử

Sơn La, Hòa Bình: Vì sao chưa xử lý phụ huynh có con được nâng điểm

N. Huyền