Đoàn Thị Hương đã được thả và về nước

0
1388
Khoảng 21h35 ngày 3/5, chuyến bay số hiệu VN0680 chở Đoàn Thị Hương đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, sau hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia.

Đi cùng với Hương ra khỏi sân bay có cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và ba luật sư người Malaysia.

Trả lời các phóng viên tại sân bay Nội Bài, Đoàn Thị Hương cho biết, cô cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Malaysia cùng các luật sư và chưa có dự định cụ thể cho tương lai.

“Tôi vẫn nuôi ước mơ làm diễn viên và mong muốn được trở lại Malaysia”, cô nói thêm.

Đoàn Thị Hương vui vẻ trả lời báo chí sau khi ra khỏi sân bay.

Đoàn Thị Hương rời nhà tù nữ ở bang Selangor của Malaysia lúc khoảng 7h10 sáng 3/5 giờ địa phương (khoảng 6h10 giờ Việt Nam).

Sau khi rời khỏi nhà tù, trước khi ra sân bay để trở về Việt Nam, Đoàn Thị Hương đã viết thư cảm ơn chính phủ hai nước Malaysia và Việt Nam.

Trong thư, cô cho biết nhà tù nữ Kajang thuộc bang Selangor, Malaysia đã chăm sóc cô rất tốt trong quá trình cô bị giam giữ tại đây.

Trước đó, trong phiên tòa ngày 1/4 tại Shah Alam, công tố Malaysia đã đề nghị bỏ tội danh giết người của Đoàn Thị Hương theo điều 302 Bộ luật hình sự Malaysia và thay bằng tội “cố ý gây thương tích bằng vũ khí hoặc phương tiện nguy hiểm” theo điều 324.

Theo đó, thời gian thụ án chỉ hơn thời gian giam giữ vài ngày. Nên chỉ sau phiên tòa, cô đã được phóng thích và được yêu cầu phải trở về Việt Nam.

Anh Hùng