Dân mong lắm Tổng bí thư,Chủ tịch nước mau bình phục tốt để tiếp tục trọng trách

0
1383
Buổi tiếp xúc cử tri của các đơn vị bầu cử số 1, TP Hà Nội sáng 4/5.

Theo danh sách, đơn vị bầu cử số 1 có các đại biểu gồm: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quận ủy quận Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa.

Mở đầu buổi tiếp xúc cử tri, ông Tống Ngọc Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban Mặt trật tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình giới thiệu các đại biểu thuộc đơn vị bầu cử số một tiếp xúc cử tri sáng nay gồm Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, bà Bùi Huyền Mai, bà Trần Thị Phương Hoa.

Trước cử tri, đại biểu Nguyễn Hồng Thái cho biết, kỳ họp thứ bảy sẽ khai mạc từ ngày 25/5 và dự kiến bế mạc vào ngày 15/6. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét quyết định một số nội dung quan trọng như thông qua 7 dự án luật (Luật Giáo dục Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật Kiến trúc…) và 2 Nghị quyết.

Đại biểu Nguyễn Hồng Thái cũng cho biết, trong kỳ họp thứ bảy, Quốc hội sẽ nghe báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc cho thôi làm đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với ông Lê Đình Nhường thuộc đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Công Dân, cử tri Thành Công, quận Ba Đình bức xúc việc phát triển kinh tế tăng trưởng tốt nhưng tình trạng xuống cấp đạo đức xã hội lại báo động. Đại biểu này đề nghị Quốc hội có quốc sách cho vấn đề này, sớm nghiên cứu thấu đáo, góp phần đẩy lùi tiến tới chặn đứng xuống cấp đạo đức xã hội, toàn xã hội vào cuộc như công cuộc phòng chống tham nhũng hiện nay.

Trong khi đó, cử tri Trần Viết Hoàn, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình trước khi đề cập đến nội dung cụ thể, cử tri Hoàn xin nói lên tấm lòng của Đảng, của Nhân dân dành cho đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Cử tri Trần Viết Hoàn (Ba Đình).

“Vì những ngày qua nhân dân rất lo lắng khi nghe tin đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước không được khỏe. Và hôm nay cử tri chúng tôi mừng vui khi qua ý kiến của đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời ý kiến cử tri ở TP Cần Thơ cho biết, sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã ổn định. Dân mong lắm đồng chí mau bình phục tốt để tiếp tục trọng trách. Hơn lúc nào hết nhân dân thể hiện sự ủng hộ cao độ và tuyệt đối công tác chỉnh đốn đảng, chống tham nhũng và suy thoái đang được đồng chí chỉ đạo”, cử tri Hoàn nói.

Ông Trần Viết Hoàn cũng nêu về vấn đề, trong những ngày này, cả nước đang hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm ngày thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dân đã và đang thực hiện và mang lại những thành quả hiện thực những điều Bác mong. Nhưng việc thực hiện Di chúc của Bác vẫn còn đau đáu một điều cần làm trước tiên là chỉnh đốn Đảng, chỉnh đốn công tác tổ chức và cán bộ.

Cử tri Hoàn nêu ví dụ: Đảng bảo giảm đầu mối thì đầu mối càng phình; nạn chạy chức, chạy quyền, chạy huân huy chương, chạy phiếu bầu… trong đội ngũ cán bộ. “Đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý trong đó một bộ phận không nhỏ là cán bộ cấp cao mang trong mình balo chủ nghĩa cá nhân mà Bác Hồ coi chủ nghĩa cá nhân là giặc nội xâm, kẻ địch ở bên trong. Mà địch ở bên trong đáng sợ vì nó phá hoại từ trong phá ra”- Cử tri Trần Viết Hoàn nêu.

Thời điểm này các cơ quan chức năng đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIII, trong đó có công tác quy hoạch cán bộ, cử tri Trần Viết Hoàn cũng đề đạt, nếu có thể được thì nên đưa những cán bộ được quy hoạch về địa phương nơi người đó sinh sống lấy phiếu kín. “Cách này đảm bảo hiệu quả thực chất, khách quan, làm được điều bác Hồ dạy, không có quần chúng không thể làm được”- Cử tri Trần Viết Hoàn nêu ý kiến.

Như lịch trình, vào sáng ngày 4/5, các đại biểu sẽ tiếp xúc với cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, tại trụ sở HĐND – UBND quận Ba Đình.

Buổi chiều ngày 4/5, các ĐBQH gặp gỡ cử tri quận Tây Hồ, tại trụ sở HĐND – UBND phường Nhật Tân.

N. Huyền