Trang chủ / Thời sự / Thế giới / Tìm thấy bom gần sân bay Sri Lanka sau các vụ tấn công nhà thờ, khách sạn

Tìm thấy bom gần sân bay Sri Lanka sau các vụ tấn công nhà thờ, khách sạn

Máy bay đỗ tại sân bay quốc tế Bandaranaike ở thủ đô Colombo, Sri Lanka. Ảnh: SMH.

Máy bay đỗ tại sân bay quốc tế Bandaranaike ở thủ đô Colombo, Sri Lanka. Ảnh: SMH.

Một ống nhựa PVC lớn nhồi thuốc nổ được phát hiện trên đường tới sân bay quốc tế Bandaranaike của thủ đô Colombo, Sri Lanka, tuy nhiên, quả bom đã được các chuyên gia vô hiệu hóa, phát ngôn viên lực lượng không quân Gihan Seneviratne cho biết.

An ninh tại sân bay đã được tăng cường. Nhà chức trách khuyên hành khách nên đến sớm 4 tiếng trước chuyến bay để trải qua các bước kiểm tra an ninh.

Bom ống được phát hiện gần sân bay Bandaranaike là quả bom thứ 9 trong chuỗi vụ tấn công làm rung chuyển Sri Lanka ngày 21/4. 6 vụ đánh bom vào buổi sáng tại ba nhà thờ và ba khách sạn cùng hai vụ nổ vào biểu chiều đúng dịp lễ Phục sinh đã khiến 207 người thiệt mạng và 450 người bị thương.

Sáng sớm nay, Bộ trưởng Viễn thông Sri Lanka Harin Fernando đăng trên Twitter bức ảnh mà theo ông là bản ghi nhớ cảnh báo về khả năng xảy ra các cuộc tấn công. Đề ngày 11/4 và được viết bằng tiếng Sinhala cùng tiếng Anh, văn bản nhắc tới National Thowheeth Jama’ath (NTJ), một nhóm cực đoan Hồi giáo ở Sri Lanka.

“Một số sĩ quan tình báo đã biết về sự việc… Những động thái nghiêm túc cần được thực hiện để lý giải câu hỏi vì sao lời cảnh báo này bị bỏ qua”, ông Fernando viết.

Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cũng thừa nhận lực lượng an ninh đã “biết thông tin” về một vụ tấn công có khả năng xảy ra. Tình báo địa phương nhận được cảnh báo từ 10 ngày trước rằng “các nhà thờ nổi tiếng” có thể trở thành mục tiêu đánh bom tự sát.

Hiện trường vụ nổ một loạt nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka

Hiện trường vụ nổ một loạt nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka

Bên trong các nhà thờ bị đánh bom của Sri Lanka.

Vũ Hoàng (Theo SMH)

Xem thêm »

Nam sinh Lào Cai giành giải ba cuộc thi khoa học quốc tế

Xem bài gốc