Trang chủ / Bạn trẻ / Hôn nhân gia đình / ‘Kẻ sàm sỡ’ xuất hiện, chung cư Hà Nội đẩy nhanh lắp camera

‘Kẻ sàm sỡ’ xuất hiện, chung cư Hà Nội đẩy nhanh lắp camera

Sáng 20/4, tại một chung cư ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, một cư dân đi thang máy phát hiện người đàn ông giống với kẻ cưỡng hôn cô gái 20 tuổi ở Hà Nội hồi tháng 3 vừa qua. Lo ngại, cư dân này đã chụp ảnh lại và đăng lên nhóm của tòa nhà, như một lời cảnh báo. Ngay lập tức, thông tin này được nhiều người lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh người đàn ông trong thang máy bị camera ghi lại. Ảnh: Cắt từ video.

Hình ảnh người đàn ông trong thang máy bị camera ghi lại. Ảnh: Cắt từ video.

“Nghe thông tin người có hành vi sàm sỡ nữ sinh xuất hiện tại tòa nhà, mình cũng cảm thấy khá sợ và hoang mang. Thang máy ở đây chưa có camera nên tôi lập tức cùng hàng xóm phản ánh lên ban quản lý”, chị Nguyễn Thùy Dung (29 tuổi), cư dân tại tòa nhà này, cho biết.

Ngay trong chiều 20/4, ban quản lý tòa nhà cùng bộ phận an ninh đã có cuộc họp với cư dân về sự xuất hiện của người đàn ông nọ. Trước hết, ban quản lý khẳng định sẽ không cho anh ta mua hay thuê nhà tại khu chung cư này.

Biên bản làm việc nêu rõ: Các bên thống nhất tăng cường bộ phận an ninh kiểm soát tại các hành lang căn hộ, tầng hầm trong tòa nhà. Nhân viên phòng camera phải tập trung quan sát hơn, đồng thời dán ảnh nhân vật này tại khu vực sảnh và tầng hầm để nhận diện. Ngoài ra, thời hạn lắp camera tại thang máy dự kiến vào 30/6 sẽ đẩy sớm hơn vào tháng 5 tới.

Trước đó, người đàn ông 47 tuổi (quê Hải Phòng) đã sàm sỡ một nữ sinh trong thang máy của một tòa nhà tại đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội, bị camera ghi lại. Nhưng sau đó, anh này chỉ nhận mức phạt hành chính 200 nghìn đồng, khiến dư luận bất bình. Một số khu chung cư, quán ăn, siêu thị mini… đã dán biển từ chối phục vụ người này.

Trọng Nghĩa

Xem thêm »

Cảnh báo về độ an toàn của xe điện từ vụ cháy Tesla

Xem bài gốc