Trang chủ / Bạn trẻ / Hôn nhân gia đình / Những lưu ý khi sử dụng tai nghe không dây

Những lưu ý khi sử dụng tai nghe không dây

Thiết kế gọn, nhẹ, sử dụng công nghệ bluetooth kết nối trực tiếp với thiết bị di động mà không cần đến dây cáp chính là ưu điểm giúp tai nghe không dây trở thành lựa chọn của nhiều người. Cũng chính vì vậy mà tai nghe bluetooth có giá tương đối cao và cách sử dụng phức tạp hơn.

Để sử dụng tai nghe bluetooth lâu bền và dễ dàng, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau trong quá trình sử dụng.

– Thiết bị bluetooth đã từng kết đôi sẽ được điện thoại ghi nhớ và kết đôi trở lại khi nó nằm trong tầm phủ sóng. Nên ngắt kết đôi tai nghe bluetooth khi cần dùng với một chiếc điện thoại hoặc máy tính khác. Đặt thiết bị kết nối gần với tai nghe hơn để giảm nhiễu âm thanh. Khoảng cách sóng bluetooth hoạt động hiệu quả nằm trong khoảng 10m trở lại.

– Khi gặp lỗi kết nối, nên thực hiện ít nhất một hoặc cả ba bước sau: kích hoạt lại tính năng bluetooth trên điện thoại, khởi động lại điện thoại để kết nối với tai nghe hoặc khởi động lại tai nghe.

– Khi thiết bị bất chợt ngừng hoạt động, bạn nên kiểm tra ngay đèn báo năng lượng trên tai nghe để chắc chắn tai nghe không bị hết pin. Kiểm tra nút âm lượng trên bộ điều khiển tai nghe, vì nếu âm lượng được cài đặt quá nhỏ, bạn sẽ không nhận được tín hiệu âm thanh nào từ điện thoại phát sang.

Dưới đây là một số mẫu tai nghe không dây giảm giá trong chương trình Thứ 5 vui vẻ của Shop VnExpress, duy nhất ngày 18/4:

Tai nghe Bluetooth Hoco E1 đen (BB) giảm còn 150.000 đồng. Tai nghe có kiểu dáng năng động, trẻ trung, chất liệu nhựa nhẹ và chắc chắn, dung lượng pin 50mAh cho thời gian thoại lên đến 4 giờ, nghe nhạc hơn 3 giờ, thiết kế tương thích tốt với cả các thiết bị chạy iOS lẫn các thiết bị Android.

Tai nghe Bluetooth Hoco E1 đen (BB) còn 150.000 đồng, kiểu dáng trẻ trung, chất liệu nhựa nhẹ và chắc chắn, dung lượng pin 50mAh cho thời gian thoại lên đến 4 giờ, nghe nhạc hơn 3 giờ, thiết kế tương thích tốt với cả các thiết bị chạy iOS lẫn các thiết bị Android.

Tai nghe Bluetooth REMAX T9 đen (BB) giá ưu đãi 179.000 đồng. Remax RB-T9 được trang bị công nghệ Bluetooth 4.1 và pin với dung lượng 100mA. Thời gian thoại có thể lên tới 6h, hỗ trợ nghe nhạc và cho phép nghe liên tục tới 5h. Công nghệ HD Voice cho phép người dùng kết nối cùng lúc với hai thiết bị. Remax RB-T9 có sẵn hai màu trắng và đen, bảo hành 6 tháng 1 đổi 1 nếu lỗi do nhà sản xuất.

Tai nghe Bluetooth REMAX T9 đen (BB) 179.000 đồng, được trang bị công nghệ bluetooth 4.1 và pin với dung lượng 100mA. Thời gian thoại có thể lên tới 6 giờ, hỗ trợ nghe nhạc và cho phép nghe liên tục tới 5 giờ. Công nghệ HD Voice cho phép người dùng kết nối cùng lúc với hai thiết bị. Remax RB-T9 có sẵn hai màu trắng và đen, bảo hành 6 tháng 1 đổi 1 nếu lỗi do nhà sản xuất.

Tai nghe bluetooth Remax RB-T8 giảm 100.000 đồng trong hôm nay, chỉ còn 199.000 đồng. Chất lượng âm bass và âm lượng cao, khoảng âm lớn hơn, khả năng lọc tiếng ồn tốt. Sử dụng công nghệ mới HD microphone tăng đường truyền cho chất lượng cuộc gọi tốt hơn.

Tai nghe bluetooth Remax RB-T8 giảm 100.000 đồng trong hôm nay, còn 199.000 đồng. Chất lượng âm bass và âm lượng cao, khoảng âm lớn hơn, khả năng lọc tiếng ồn tốt. Sử dụng công nghệ mới HD microphone tăng đường truyền cho chất lượng cuộc gọi tốt hơn.

Tai nghe bluetooth Baseus magnetic earphone CX-01 279.000 đồng (giảm 120.000 đồng so với giá gốc). Tai nghe sử dụng kết nối không dây Bluetooth 4.1 tiết kiệm pin, có thể kết nối cùng lúc 2 thiết bị, micro chống ồn hiệu quả. Baseus Magnetic Earphone LV354 có chất âm trong trẻo, to rỏ đáp ứng tốt nhu cầu đàm thoại và nghe nhạc, thời gian thoại hơn 4 giờ, thời gian chờ lên đến 100 giờ.

Tai nghe bluetooth Baseus magnetic earphone CX-01 279.000 đồng (giảm 120.000 đồng so với giá gốc). Tai nghe sử dụng kết nối không dây Bluetooth 4.1 tiết kiệm pin, có thể kết nối cùng lúc 2 thiết bị, micro chống ồn. Baseus Magnetic Earphone LV354 có chất âm trong trẻo, to rõ, đáp ứng tốt nhu cầu đàm thoại và nghe nhạc, thời gian thoại hơn 4 giờ, thời gian chờ lên đến 100 giờ.

Tai nghe không dây Bluetooth Texet BH-02 299.000 đồng (giá gốc 641.300 đồng). Sản phẩm được trang bị công nghệ cô lập tiếng ồn xung quanh cực cao, lọc gần như 80% tiếng ồn, âm thanh gây nhiễu từ môi trường, cho bạn một không gian tĩnh lặng để thưởng thức âm nhạc hoàn hảo. Tuy nhiên,

Tai nghe không dây Bluetooth Texet BH-02 giá 299.000 đồng (giá gốc 641.300 đồng), được trang bị công nghệ cô lập tiếng ồn xung quanh, lọc gần như 80% tiếng ồn, âm thanh gây nhiễu từ môi trường. Nếu yêu thích các thiết kế thoải mái hơn bạn nên cân nhắc vì tai nghe được thiết kế ôm trọn vành tai sẽ khiến bạn đổ nhiều mồ hôi hơn.

Bên cạnh các sản phẩm tai nghe không dây, chương trình Thứ 5 vui vẻ tuần này của Shop VnExpress còn mang đến nhiều sản phẩm công nghệ như loa bluetooth, pin và sạc dự phòng, điện thoại, đồng hồ thông minh, thiết bị phát wifi… với giá ưu đãi hấp dẫn. Xem ngay tại đây hoặc liên hệ Shop VnExpress để biết thêm thông tin chi tiết.

Tâm An

Xem thêm »

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hợp tác sản xuất lá chắn tên lửa với Nga

Xem bài gốc