Trang chủ / Thời sự / Pháp luật / Bác sĩ Singapore hầu tòa vì gian dối tình trạng sức khỏe

Bác sĩ Singapore hầu tòa vì gian dối tình trạng sức khỏe

Ngày 17/4, bác sĩ Joel Sursas, 28 tuổi, thừa nhận tội danh Giả mạo giấy tờ trước tòa án cấp cơ sở Singapore.

Theo hồ sơ vụ việc, trong thời gian công tác tại phòng chẩn đoán X-quang thuộc bệnh viện đa khoa Changi, Joel Sursas đã 47 lần làm “chui” cho một phòng khám tư với mức thu nhập 95 SGD/giờ, tổng thu nhập nhận được là 13.000 SGD. Bốn lần trong đó, bị cáo báo ốm với cơ quan và làm giả giấy khám sức khỏe để hợp thức hóa đơn xin nghỉ.

Mỗi tiếng làm việc chui, bị cáo được nhận 95 SGD một tiếng. Ảnh minh họa: Facmedicine.

Mỗi tiếng làm việc “chui”, bị cáo được nhận 95 SGD. Ảnh minh họa: Facmedicine.

Khi tự viết giấy khám sức khỏe, ở phần ký tên Joel Sursas chỉ viết “bác sĩ thay thế” mà không nói rõ họ tên của mình, nhằm cố tình tạo lầm tưởng rằng một bác sĩ thay thế khác của phòng khám tự ký giấy.

Công tố viên cho biết thủ đoạn của Joel Sursas rất khó bị phát hiện và chỉ bị phanh phui khi bệnh viện đa khoa Changi liên hệ với phòng khám tư. Hành vi của bị cáo vi phạm đạo đức nghề nghiệp của bác sĩ.

Về lý do thực hiện hành vi, Joel Sursas nói muốn kiếm thêm thu nhập để bay tới Canada gặp bạn gái cũ.

Trước đó, tháng 10/2018, bác sĩ đã bị Hội đồng Y tế Singapore kỷ luật, tước giấy phép hành nghề trong ba năm, bị phạt tiền 15.000 SGD kèm theo trả chi phí tổ chức hội đồng kỷ luật.

Hiện, mức tiền bảo lãnh của Joel Sursas là 5.000 SGD. Bị cáo sẽ bị tuyên án vào ngày 7/5. Nếu bị kết tội, Joel Sursas có thể bị phạt tiền và chịu án bốn năm tù.

Quốc Đạt (Theo Strait Times)

Xem thêm »

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hợp tác sản xuất lá chắn tên lửa với Nga

Xem bài gốc