Thu phí qua hầm đường bộ Cù Mông từ ngày 1/4

0
118

Hầm Cù Mông được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung vào Dự án Hầm đường bộ qua Đèo Cả. Bộ GTVT quyết định đầu tư dự án với tổng chiều dài 6,62km, vận tốc thiết kế 80km/giờ. Tổng mức đầu tư của dự án là 3.921 tỷ đồng, đáng nói số vốn này được thực hiện từ nguồn vốn tiết giảm của Dự án Hầm đường bộ Đèo Cả.

Đây là hạng mục hoàn toàn do người Việt Nam trực tiếp thiết kế và thi công, với việc áp dụng phương pháp đào hầm NATM của Áo, đã rút ngắn tiến độ thi công trên 3 tháng, được Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước chấp thuận đưa vào khai thác và Bộ GTVT tổ chức thông xe từ ngày 21/1.

Thu phí qua hầm đường bộ Cù Mông từ ngày 1/4 - 1
Hầm Cù Mông nối liền 2 tỉnh Phú Yên và Bình Định

Sau gần 3 tháng đưa vào khai thác, dự án đã phục vụ miễn phí cho hơn 300.000 lượt phương tiện lưu thông thuận lợi và an toàn, giúp giảm thiểu thời gian, giảm chi phí đi lại, có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy giao thương, góp phần phát triển kinh tế – xã hội cho hai tỉnh Bình Định và Phú Yên nói riêng và khu vực Nam Trung bộ nói chung.

Dự án cũng được chú trọng đến cảnh quan, đầu tư xây dựng nên cung đường sinh thái thân thiện với môi trường, tạo không gian xanh, sạch phù hợp với văn hóa, lịch sử của khu vực Bình Định – Phú Yên.

ham cu mong.jpg

Từ 0h ngày 1/4, phí sử dụng dịch vụ hầm đường bộ Cù Mông tại trạm thu phí Cù Mông Km0+750

Châu Như Quỳnh

Tag :hầm Cù Mông , Thu phí qua hầm đường bộ Cù Mông từ ngày 1/4