Julia Roberts kết bạn với những “cô gái làng chơi” để đóng “Người đàn bà đẹp”

0
738
60.jpg

Julia Roberts là nữ diễn viên từng 5 lần được nhận danh hiệu “Người phụ nữ đẹp nhất thế giới” do tạp chí People (Mỹ) bình chọn – một kỷ lục đáng ghen tị mà chưa nhan sắc nào khác ở Hollywood đạt được.

Julia Roberts (hiện 51 tuổi) bắt đầu trở nên nổi tiếng từ sau vai diễn cô gái bán hoa Vivian Ward trong phim “Pretty Woman” (Người đàn bà đẹp – 1990). Trong phim, cô diễn xuất bên cạnh nam diễn viên Richard Gere.

Chuyện phim kể về doanh nhân giàu có Edward Lewis và cô gái bán hoa Vivian Ward, họ thoạt tiên có giao kèo hợp tác với nhau, đóng giả làm một cặp đôi, nhưng rồi trong quá trình đồng hành, hai người thực sự nảy sinh tình cảm chân thành dành cho nhau, cả hai đều dần thay đổi bản thân mình vì đối phương.

Bộ phim tình cảm lãng mạn pha thêm sự hài hước là một trong những bộ phim điện ảnh nổi bật nhất năm 1990 và cho tới giờ vẫn tiếp tục được nhắc đến, được yêu thích.

Chia sẻ với tờ tin tức New York Post (Mỹ) mới đây, vợ của đạo diễn Garry Marshall – bà Barbara Marshall – cho biết Julia Roberts đã dành thời gian đi chơi với hai “cô gái làng chơi” để có thêm kinh nghiệm trước khi nhập vai Vivian Ward.

61.jpg

Julia Roberts trong “Pretty Woman”

Khi ấy, đạo diễn của phim – ông Garry Marshall (1934 – 2016) đã nhờ tới sự giúp đỡ của vợ – bà Barbara Marshall. Bà Barbara vốn là tình nguyện viên lâu năm tại một phòng khám từ thiện ở Los Angeles. Ông Garry đã nhờ bà Barbara kết nối, để Julia Roberts có thể gặp gỡ, làm quen với một số “cô gái làng chơi” thường tới khám ở đây.

Bà Barbara đã sắp xếp để hai cô gái trẻ làm quen với nữ diễn viên Julia Roberts. Họ nhận mức “thù lao” 35 USD mỗi người (hơn 800.000 đồng) để ở bên trò chuyện, đi chơi với Julia Roberts một lúc.

Ngay sau khi bà Barbara thu xếp được lịch, Julia Roberts liền có mặt, cô lấy xe chở hai cô gái đi chơi cùng mình. Roberts rất phấn khích ngay từ đầu cuộc gặp và ngay lập tức có phong cách trò chuyện thân thiện, vui vẻ, rất “ăn nhập” với hai cô gái mới quen.

Bà Barbara chia sẻ rằng thoạt tiên khi mới sắp xếp để Julia Roberts gặp gỡ hai cô gái đến từ một nẻo đời hoàn toàn khác biệt so với nữ diễn viên xinh đẹp, bà đã rất lo lắng cho Roberts, sợ rằng cô sẽ không xoay xở thích ứng được, sẽ có những trải nghiệm không hay, nhưng mọi việc đã diễn ra rất suôn sẻ, tốt đẹp.

62.jpg

Julia Roberts trong “Pretty Woman”

Julia Roberts để lại ấn tượng trong bà là “một quý cô mạnh mẽ, thông minh cả trước và sau máy quay”.

Bản thân đạo diễn Garry Marshall dù không trực tiếp gặp gỡ những cô gái này, nhưng thông qua những câu chuyện của người vợ vốn thường xuyên tiếp xúc với họ, ông đã đưa vào phim những chi tiết chân thực tạo nên sức thuyết phục cho “Pretty Woman” – một bộ phim tình cảm hài lãng mạn có sức sống lâu bền với công chúng yêu điện ảnh.

Trailer phim “Pretty Woman” (Người đàn bà đẹp – 1990)

Bích Ngọc

Theo New York Post

Tag :Julia Roberts , Pretty Woman